Mỹ điều hai oanh tạc cơ bay qua bán đảo Triều Tiên

(Ngày Nay) - Không quân Mỹ điều hai oanh tạc cơ B-1 bay qua bán đảo Triều Tiên để đáp trả việc Bình Nhưỡng phóng thử tên lửa đạn đạo.
 Oanh tạc cơ B-1 của Mỹ. Ảnh: Reuters.
Oanh tạc cơ B-1 của Mỹ. Ảnh: Reuters.

Chuyến bay của hai oanh tạc cơ B-1B qua bán đảo Triều Tiên diễn ra ngày 29/7, Reuters dẫn thông báo từ Không quân Mỹ cho biết. Đây là phản ứng trực tiếp từ Mỹ đối với hai vụ phóng thử tên lửa đạn đạo của Triều Tiên vào ngày 3 và 28/7.

Động thái này diễn ra sau khi Triều Tiên tuyên bố phóng thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa thứ hai, "có thể bắn đến mọi nơi trong lãnh thổ Mỹ". Tên lửa đã bay khoảng 1.000 km và đạt độ cao 3.700 km trước khi rơi xuống biển Nhật Bản.

"Triều Tiên vẫn là mối đe dọa cấp bách nhất đối với ổn định khu vực", chỉ huy không quân Mỹ khu vực Thái Bình Dương Terrence J. O'Shaughnessy cho biết. "Chúng tôi sẵn sàng phản ứng bằng sức mạnh áp đảo, nhanh chóng và chết chóc với thời gian và địa điểm do chúng tôi chọn".

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc lên án vụ phóng là vi phạm các nghị quyết Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Trung Quốc thúc giục Triều Tiên kiềm chế, tránh làm trầm trọng thêm căng thẳng.

Sau vụ phóng, Mỹ - Hàn đã tập trận tên lửa đạn đạo chung nhằm phô trương sức mạnh trước Triều Tiên. Hàn Quốc xúc tiến triển khai thêm 4 đơn vị hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) tại khu phức hợp của liên quân Mỹ ở miền nam Hàn Quốc.

Theo Vnexpress
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải và Đại học Westlake ở Hàng Châu đã xác định một danh sách bao gồm ít nhất 44 loài nhạy cảm với COVID-19.
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
(Ngày Nay) - Loài lợn lùn hiện vẫn bị đe dọa tuyệt chủng nhưng một chương trình bảo tồn ở bang Assam của Ấn Độ đã mang lại cho chúng cơ hội sống sót cao hơn.
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
(Ngày Nay) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa và các cơ quan khác ngừng sử dụng tên tuổi và hình ảnh của ông trong các nỗ lực gây quỹ vận động tranh cử cho các đảng viên đã bỏ phiếu chống lại ông trong cuộc luận tội vừa qua.