Mỹ điều máy bay làm nhiễu radar đến Đức nhằm tăng cường năng lực của NATO

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lầu Năm Góc ngày 28/3 thông báo Mỹ sẽ điều 6 máy bay tác chiến điện tử EA-18G Growler của Hải quân nước này tới Đức để tăng cường năng lực cho Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
Mỹ điều máy bay làm nhiễu radar đến Đức nhằm tăng cường năng lực của NATO

Người phát ngôn Lầu Năm Góc, ông John Kirby nêu rõ các máy bay EA-18G Growler được triển khai "không nhằm vào các lực lượng Nga ở Ukraine, mà hoàn toàn phù hợp với những nỗ lực tăng cường khả năng răn đe và phòng thủ của NATO ở sườn phía Đông".

Theo ông John Kirby, các máy bay EA-18G Growler sẽ tới căn cứ không quân Spangdahlem ở Đức. Đây là phiên bản nâng cấp từ mẫu F/A-18 và các máy bay EA-18G Growler sẽ tập trung vào các sứ mệnh tác chiến điện tử, sử dụng cảm biến để gây nhiễu hệ thống radar và phòng không của đối phương. Ngoài ra, 240 nhân viên Hải quân Mỹ cũng theo các máy bay này đến Đức.

Mỹ đã tăng cường hỗ trợ cho Ukraine sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại nước này, trong đó có hỗ trợ về an ninh và nhân đạo. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã kêu gọi các nước thành viên NATO cung cấp vũ khí cho nước này như máy bay chiến đấu, hệ thống phòng thủ tên lửa, xe tăng, xe bọc thép và tên lửa chống hạm. Tuy nhiên, hiện Mỹ đã từ chối cung cấp máy bay hoặc các hệ thống vũ khí lớn khác cho Ukraine. Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố ông không muốn vượt quá giới hạn mà ông cho là có thể dẫn đến Chiến tranh Thế giới thứ 3.

Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.
Ảnh minh hoạ.
Hà Nội xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa
(Ngày Nay) - Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa theo mô hình tập trung, kết nối từ Sở Y tế đến các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa, chi cục và trạm y tế, qua đó tăng khả năng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến cơ sở và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.