Tổng thư ký NATO cho rằng cần thích ứng với thực tế an ninh mới

0:00 / 0:00
0:00
Người đứng đầu Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho rằng liên minh quân sự phải xem xét lại vị trí quân sự của khối sau cuộc xung đột của Nga và Ukraine.
Tổng thư ký NATO cho rằng cần thích ứng với thực tế an ninh mới

Phát biểu ngày 15/3 với báo giới trước thềm Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng bất thường của khối diễn ra ngày 16/3 tại Brussels, Tổng Thư ký NATO nhấn mạnh cần phải tăng đáng kể binh sĩ ở sườn phía Đông của liên minh cùng với sự chuẩn bị tốt hơn.

Ông Stoltenberg nhấn mạnh NATO phải thích ứng với thực tế an ninh mới sau khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. Theo ông, những yếu tố này tạo thành một thực tế an ninh mới trên lục địa châu Âu.

Bộ trưởng Quốc phòng của các quốc gia thành viên NATO nhóm họp ngày 16/3 tại trụ sở liên minh, với sự tham gia của các quốc gia đối tác như Ukraine, Phần Lan, Thụy Điển, Gruzia và đại diện của Liên minh châu Âu (EU). Trọng tâm của hội nghị là thảo luận các biện pháp cụ thể để tăng cường an ninh của NATO trong dài hạn, trong tất cả các lĩnh vực.

Tổng Thư ký Stoltenberg hy vọng việc phát triển các biện pháp sẽ được yêu cầu bằng mệnh lệnh quân sự trước Hội nghị thượng đỉnh NATO dự kiến diễn ra vào tháng 6 tới tại Madrid (Tây Ban Nha).

Ông Stoltenberg đặc biệt hoan nghênh Đức và các nước đồng minh khác đã thông báo tăng đầu tư ngân sách chi cho quốc phòng, đồng thời lặp lại đề nghị tất cả các quốc gia thành viên dành ít nhất 2% GDP cho quốc phòng.

Trong diễn biến liên quan, Nhà Trắng ngày 15/3 xác nhận Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ có chuyến công du châu Âu để tham dự Hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong tháng 3, nhằm tái khẳng định cam kết của Washington với các đồng minh giữa lúc xung đột giữa Nga tại Ukraine leo thang.

Toàn cảnh phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV.
Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Nỗ lực thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội
(Ngày Nay) - Tình hình kinh tế - xã hội cuối năm 2021 và đầu năm 2022 phục hồi rõ nét và có nhiều chuyển biến tích cực. Những kết quả đạt được là rất đáng trân trọng; khẳng định sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của toàn hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, các địa phương, đặc biệt là sự ủng hộ, chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế, nhất là trong thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch  và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.
Quy hoạch TP.HCM phải tạo đột phá kinh tế
Quy hoạch TP.HCM phải tạo đột phá kinh tế
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 642/QĐ-TTg phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy).
Ông Nguyễn Đức Thụy đăng ký bán toàn bộ cổ phần tại Thaiholdings
(Ngày Nay) - Công ty CP Thaiholdings (mã chứng khoán: THD) vừa có thông báo cho biết, ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy) đã đăng ký bán toàn bộ hơn 87 triệu cổ phiếu THD (trị giá khoảng 4.800 tỷ đồng, tương đương 24,97% cổ phần) của Công ty CP Thaiholdings trong khoảng thời gian từ 1-30/6/2022.
Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi.
Quảng Ngãi: Phát hiện nhiều sai phạm trong đấu thầu thuốc tại Sở Y tế
(Ngày Nay) - Ngày 26/5, Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị đã có kết luận thanh tra số 04/KL-TTT về việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế (từ năm 2014 đến tháng 9/2019). Qua đó, Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi xác định có dấu hiệu của hành vi thông thầu và dấu hiệu của tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV.
Quốc hội khóa XV: Gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình, dân tộc
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, sáng 27/5, các đại biểu Quốc hội làm việc tại hội trường nghe Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà trình bày Tờ trình, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Hoàng Thanh Tùng trình bày Báo cáo thẩm tra dự án Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.