Mỹ dùng biện pháp kinh tế, chính trị gây áp lực với Tổng thống Maduro

(Ngày Nay) - Mỹ sẽ sử dụng tất cả các công cụ kinh tế và chính trị để yêu cầu Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro chịu trách nhiệm cho cuộc khủng hoảng của đất nước mình.
Mỹ dùng biện pháp kinh tế, chính trị gây áp lực với Tổng thống Maduro

Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết hôm Chủ nhật (14/4) rằng Mỹ sẽ dùng mọi biện pháp kinh tế, chính trị để gây áp lực lên Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, yêu cầu ông phải chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng đang xảy ra tại quốc gia này. Bên cạnh đó, Washington cũng cảnh báo rằng Cuba và Nga sẽ phải trả giá cho việc hỗ trợ ông Maduro.

“Mỹ sẽ tiếp tục sử dụng mọi phương tiện kinh tế và chính trị để giúp đỡ người dân Venezuela. Chúng tôi cũng sẽ sử dụng các biện pháp trừng phạt để yêu cầu ông Maduro phải chịu trách nhiệm cho cuộc khủng hoảng xảy ra trong nước”, Ngoại trưởng Mỹ phát biểu.

Mỹ dùng biện pháp kinh tế, chính trị gây áp lực với Tổng thống Maduro ảnh 1

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pomepeo

Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Pompeo cũng cảnh báo Cuba và Nga sẽ phải chịu trách nhiệm cho sự ủng hộ dành cho Tổng thống Maduro.

“Mặc dù hầu hết các quốc gia phương Tây, bao gồm cả Mỹ, đã công nhận Guaido là nhà lãnh đạo tạm thời của Venezuela, Nga, Trung Quốc và Cuba vẫn đứng về phía Maduro. Cuba phải hiểu rằng họ sẽ phải trả giá cho việc liên tục hỗ trợ ông Maduro. Đương nhiên chúng tôi cũng sẽ có cuộc trò chuyện tương tự với người Nga”, ông Pompeo cho biết thêm.

Tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ được nêu ra trong khuôn khổ chuyến thăm ba ngày của ông tới Chile, Paraguay và Peru, một nhóm các quốc gia đang phát triển nhanh chóng ở khu vực. Ngoài vấn đề khủng hoảng ở Venezuela, Washington còn thể hiện quan tâm đến sự hiện diện của Trung Quốc trong khu vực này.

Theo Reuters
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.