Mỹ hạ cảnh báo đi lại đối với hơn 110 quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Ngày 8/6, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ thông báo đã nới lỏng cảnh báo đi lại đối với 110 quốc gia, trong đó có Nhật Bản, quốc gia chủ nhà của Olympic Tokyo.
Hành khách đeo khẩu trang và mặc đồ bảo hộ phòng lây nhiễm COVID-19 tại sân bay John F. Kennedy ở Queens, New York, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Hành khách đeo khẩu trang và mặc đồ bảo hộ phòng lây nhiễm COVID-19 tại sân bay John F. Kennedy ở Queens, New York, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

CDC đã hạ từ Cấp độ 4 - mức cao nhất, khuyến nghị dừng hoàn toàn mọi hoạt động đi lại - xuống Cấp độ 3 đối với 61 quốc gia, cho phép các cá nhân đã tiêm vaccine phòng COVID-19 đầy đủ được đến Mỹ.

Trong số 61 quốc gia được hạ mức cảnh báo đi lại xuống Cấp độ 3 ngoài Nhật Bản còn có các nước như Pháp, Nam Phi, Canada, Mexico, Nga, Đức, Tây Ban Nha và Italy. Theo người phát ngôn của CDC Mỹ, cơ quan này cũng hạ mức cảnh báo đi lại từ Cấp độ 2 xuống Cấp độ 1 đối với 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Những quốc gia ở nhóm cảnh báo nguy cơ dịch bệnh thấp nhất gồm Singapore, Israel, Hàn Quốc, Iceland, Belize và Albania.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Bộ Ngoại giao Mỹ đã cập nhật thông tin về cảnh báo đi lại đối với các quốc gia trong đang ứng phó với dịch bệnh COVID-19, trong đó hạ một mức cảnh báo về đi lại đối với Nhật Bản từ “khuyến nghị dừng đi lại” xuống “xem xét đi lại”. Tuy nhiên, CDC Mỹ cũng khuyến cáo người dân Mỹ chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19 nên cân nhắc đến Nhật Bản nếu không thực sự cần thiết. Quyết định của CDC Mỹ được đưa ra dựa trên số liệu về các ca nhiễm COVID-19 được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cập nhật thường xuyên.

Trước đó, ngày 24/5, CDC Mỹ đã ban hành Cảnh báo sức khỏe du lịch ở cấp độ 4 đối với Nhật Bản do mức độ lây nhiễm COVID-19 rất cao ở quốc gia này. Thông báo đã dấy lên lo ngại về việc Thế vận hội mùa Hè có thể bị hủy do nước chủ nhà không thể đảm bảo an toàn trước sự lây lan của đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, với quyết tâm và nỗ lực mạnh mẽ của Chính phủ Nhật Bản, trong khoảng 2 tuần gần đây, đã có nhiều chuyển biến tích cực trong kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại Nhật Bản. Đây cũng là tiền đề quan trọng để Chính phủ Nhật Bản quyết tâm tổ chức thành công Thế vận hội mùa Hè Olympic và Paralympic, dự kiến khai mạc vào ngày 23/7 tới.

Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều 21/6, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã thông báo ca tử vong thứ 67 tại Việt Nam. Đó là bệnh nhân 11529 (nam, 75 tuổi), có địa chỉ tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
(Ngày Nay) -Ngày 21/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Đà Nẵng đã thực hiện quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Trọng - Giám đốc Công ty TNHH quốc tế AMIDA (chủ cơ sở thẩm mỹ viện AMIDA) về tội “vi phạm quy định an toàn ở nơi đông người”, không tuân thủ Thông điệp 5K, làm lây lan dịch COVID-19 tại cơ sở này.
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hàn Quốc được coi là cái nôi của bộ môn thể thao điện tử, nhưng ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD này vẫn bị xã hội "dè bỉu". Các tuyển thủ trong ngành này đã nỗ lực không ngừng để thay đổi định kiến đó trong xã hội, và tìm kiếm những cơ hội để đạt được thành công.
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
(Ngày Nay) -Nhiệt độ luôn thấp hơn nội đô 2-3 độ vào mùa nắng nóng do có hơn 1 triệu cây xanh bao phủ cùng cảnh quan tuyệt đẹp cả 4 mùa, khu đô thị Ecopark không chỉ là nơi an cư lý tưởng mà còn là điểm đến thú vị để du lịch “staycation”.