Mỹ-Hàn tổ chức tập trận quy mô ‘chưa từng có’ vào tháng sau

(Ngày Nay) - Theo các quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, các lực lượng không quân của Mỹ - Hàn Quốc dự kiến tổ chức một cuộc tập trận chung có quy mô lớn vào tháng tới.
Mỹ-Hàn tổ chức tập trận quy mô ‘chưa từng có’ vào tháng sau

Theo đó, lực lượng không quân 2 nước sẽ triển khai sáu máy bay chiến đấu tàng hình Raptor F-22 Raptor trong cuộc tập trận.

Cuộc diễn tập được gọi là "Vigilant Ace" sẽ được tổ chức từ ngày 4-8 tháng 12. Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, cuộc tập trận sẽ có số lượng máy bay chiến đấu F-22 lớn nhất từ trước đến nay.

Mỹ-Hàn tổ chức tập trận quy mô ‘chưa từng có’ vào tháng sau ảnh 1Hình ảnh máy bay của lực lượng không quân Mỹ-Hàn trong các cuộc tập trận trước đó

Vigilant Ace là một sự kiện huấn luyện song phương được tổ chức song song giữa Mỹ và Hàn Quốc thường xuyên để mô phỏng các biện pháp phòng vệ thời chiến.

Trong các bài tập trước, gần 16.000 binh lính Mỹ đã tham gia vào cuộc tập trận.

Cuộc diễn tập diễn ra khi Triều Tiên tiếp tục tiến phát triển chương trình hạt nhân và tên lửa của mình bất chấp sự lên án và các biện pháp trừng phạt quốc tế.

Các cuộc tập trận chung tương tự đã bị Bình Nhưỡng phản đối và gọi đây là hành động chuẩn bị cho sự tấn công Triều Tiên.

Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.