(Ngày Nay) - Ngày 20/5, Đại sứ Mỹ tại Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), bà Julianne Smith kêu gọi các nước thành viên có kế hoạch rõ ràng về cách đáp ứng mục tiêu chi tiêu quốc phòng tại hội nghị mùa Hè này để đàm phán lại các mục tiêu chi tiêu.
Bà Julianne Smith, Đại sứ Mỹ tại Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương.
Bà Smith cho biết: "Các cuộc đàm phán về vấn đề này vẫn đang được tiến hành, dự kiến sẽ tập trung vào việc biến mục tiêu tỷ lệ chi tiêu quốc phòng trong GDP đạt 2% thành một cam kết lâu dài". Mục tiêu trên đã được các nước NATO thống nhất tại Hội nghị thượng đỉnh ở Wales năm 2014.
Mỹ là một trong số các nước thành viên NATO vượt mục tiêu chi tiêu 2% GDP cho quốc phòng vào năm 2021. Cam kết này sẽ hết hiệu lực sau 10 năm và các nước thành viên dự kiến sẽ gặp nhau ở Litva vào tháng 7 tới để đàm phán lại về mục tiêu chi tiêu cho quốc phòng. Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg từng cho rằng có khả năng mục tiêu 2% sẽ trở thành mức sàn đối với các thành viên.
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
(Ngày Nay) - Dự án Khu đô thị thể thao Olympic có tổng diện tích nghiên cứu khoảng 9.171ha, nằm trên địa bàn 11 xã với tổng mức đầu tư sơ bộ khoảng 925.651 tỷ đồng.
(Ngày Nay) - Chuyển đổi số đang được triển khai đồng bộ từ Trung ương đến cơ sở, góp phần đưa công nghệ số vào mọi lĩnh vực, phục vụ trực tiếp người dân, doanh nghiệp.
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.
(Ngày Nay) - Thủ tướng yêu cầu tiếp tục thúc đẩy triển khai đồng bộ thi công, hoàn thiện các hạng mục, nhất là đường cất hạ cánh, tuyến giao thông kết nối, Nhà ga hành khách, đường lăn sân đỗ...
(Ngày Nay) - Theo báo Wall Street Journal (WSJ), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa chắc các tác động từ chính sách kinh tế của mình có thể phát huy đầy đủ hiệu quả trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm tới, qua đó có thể ảnh hưởng đến khả năng đảng Cộng hòa duy trì quyền kiểm soát Hạ viện.
(Ngày Nay) - Giới trẻ Hàn Quốc coi việc "giảm bớt gánh nặng tài chính cho hôn nhân" là chính sách cần được ưu tiên hàng đầu để khắc phục tỷ lệ sinh thấp và dân số già hóa. Chi phí kết hôn cao hiện là rào cản lớn khiến nhiều cặp đôi chậm hoặc khó kết hôn.
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, không quy định bắt buộc thí sinh phải tham dự kỳ thi Đánh giá năng lực do đại học này tổ chức để được xét tuyển.
(Ngày Nay) - Sau khi cùng đồng đội phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 10m súng ngắn hơi đồng đội nữ, Trịnh Thu Vinh tiếp tục lập kỷ lục SEA Games mới, qua đó giành thêm 1 HCV cá nhân ở nội dung 10m súng ngắn hơi.
(Ngày Nay) - Trong 2 ngày 13-14/12, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, đã tổ chức Kỳ họp thứ 29 (kỳ họp chuyên đề) để thực hiện các nội dung theo thẩm quyền.