Mỹ kêu gọi NATO đáp ứng mục tiêu chi tiêu quốc phòng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 20/5, Đại sứ Mỹ tại Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), bà Julianne Smith kêu gọi các nước thành viên có kế hoạch rõ ràng về cách đáp ứng mục tiêu chi tiêu quốc phòng tại hội nghị mùa Hè này để đàm phán lại các mục tiêu chi tiêu.
Bà Julianne Smith, Đại sứ Mỹ tại Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương.
Bà Julianne Smith, Đại sứ Mỹ tại Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương.

Bà Smith cho biết: "Các cuộc đàm phán về vấn đề này vẫn đang được tiến hành, dự kiến sẽ tập trung vào việc biến mục tiêu tỷ lệ chi tiêu quốc phòng trong GDP đạt 2% thành một cam kết lâu dài". Mục tiêu trên đã được các nước NATO thống nhất tại Hội nghị thượng đỉnh ở Wales năm 2014.

Mỹ là một trong số các nước thành viên NATO vượt mục tiêu chi tiêu 2% GDP cho quốc phòng vào năm 2021. Cam kết này sẽ hết hiệu lực sau 10 năm và các nước thành viên dự kiến sẽ gặp nhau ở Litva vào tháng 7 tới để đàm phán lại về mục tiêu chi tiêu cho quốc phòng. Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg từng cho rằng có khả năng mục tiêu 2% sẽ trở thành mức sàn đối với các thành viên.

Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.