(Ngày Nay) - Ngày 20/5, Đại sứ Mỹ tại Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), bà Julianne Smith kêu gọi các nước thành viên có kế hoạch rõ ràng về cách đáp ứng mục tiêu chi tiêu quốc phòng tại hội nghị mùa Hè này để đàm phán lại các mục tiêu chi tiêu.
Bà Julianne Smith, Đại sứ Mỹ tại Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương.
Bà Smith cho biết: "Các cuộc đàm phán về vấn đề này vẫn đang được tiến hành, dự kiến sẽ tập trung vào việc biến mục tiêu tỷ lệ chi tiêu quốc phòng trong GDP đạt 2% thành một cam kết lâu dài". Mục tiêu trên đã được các nước NATO thống nhất tại Hội nghị thượng đỉnh ở Wales năm 2014.
Mỹ là một trong số các nước thành viên NATO vượt mục tiêu chi tiêu 2% GDP cho quốc phòng vào năm 2021. Cam kết này sẽ hết hiệu lực sau 10 năm và các nước thành viên dự kiến sẽ gặp nhau ở Litva vào tháng 7 tới để đàm phán lại về mục tiêu chi tiêu cho quốc phòng. Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg từng cho rằng có khả năng mục tiêu 2% sẽ trở thành mức sàn đối với các thành viên.
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách phương Đông của Ấn Độ Jaideep Mazumdar khẳng định: "Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) là trụ cột quan trọng trong Chính sách Hành động hướng Đông của Ấn Độ."
(Ngày Nay) - Các nước Arab đã nhất trí tiếp tục tham vấn với Đặc phái viên Mỹ về Trung Đông Witkoff liên quan tới kế hoạch vốn được coi là cơ sở cho các nỗ lực tái thiết ở Gaza.
(Ngày Nay) - Tỷ lệ thất nghiệp tại các quốc gia thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đã giảm xuống còn 4,8% trong tháng 1/2025, đánh dấu mức thấp nhất kể từ tháng 3/2023.
(Ngày Nay) - Lãnh đạo các nước Nhật Bản, Anh, Đức, Canada đều tuyên bố việc Mỹ áp mức thuế 25% với thép và nhôm nhập khẩu toàn cầu là động thái "gây thất vọng" và có thể gây ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu.
(Ngày Nay) - Không chỉ dừng tài trợ cho an ninh mạng, chính quyền Tổng thống Trump còn ra quyết định hủy bỏ 91 nghiên cứu khoa học xã hội, trong đó nhiều nghiên cứu tập trung vào Biến đổi Khí hậu.
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 12/3, Bắc Bộ có mưa vài nơi; riêng khu Tây Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
(Ngày Nay) - Kiểm soát ô nhiễm môi trường biển là một trong những nội dung quan trọng cần có sự điều chỉnh để phù hợp với thực tiễn, góp phần phát triển kinh tế biển bền vững.
(Ngày Nay) - Đến nay, Sở Y tế đã công bố 112 thủ tục hành chính; trong đó đã trình 96 thủ tục hành chính đủ điều kiện thực hiện dịch vụ công trực tuyến toàn trình, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ công. Đây là hành động nhằm thực hiện Chương trình chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030.
(Ngày Nay) - UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành công văn số 2348/UBND-KTNS về việc tạm dừng triển khai dự án xây dựng trụ sở làm việc, dự án đầu tư trang thiết bị của các cơ quan, đơn vị hành chính cấp huyện, thành phố quản lý.
(Ngày Nay) - Trí tuệ nhân tạo (AI) đang thay đổi thế giới với tốc độ chóng mặt, nhưng làm thế nào để đảm bảo nó không vượt khỏi tầm kiểm soát của nhân loại? Trong Khuyến nghị về Đạo đức AI , UNESCO đưa ra 10 nguyên tắc cụ thể, đóng vai trò như "luật chơi" để quản lý AI từ giai đoạn thiết kế đến ứng dụng. Đây không chỉ là những hướng dẫn lý thuyết, mà là kim chỉ nam thực tiễn giúp AI trở thành công cụ phục vụ con người, xã hội và môi trường. Hãy cùng khám phá những nguyên tắc này.