Mỹ khẳng định không theo đuổi chính sách thù địch đối với Triều Tiên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jalina Porter ngày 13/12 khẳng định Mỹ không có chính sách thù địch đối với Triều Tiên và đang chờ phản hồi tích cực của Bình Nhưỡng về đối thoại.

Phát biểu trong cuộc họp báo trực tuyến, bà Porter nêu rõ Mỹ vẫn sẵn sàng đối thoại với Triều Tiên bất cứ lúc nào và không có điều kiện tiên quyết. Bà nhấn mạnh: "Chúng tôi vẫn cam kết thúc đẩy hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên thông qua đối thoại và ngoại giao với Triều Tiên. Để làm được điều đó, Mỹ sẽ tìm cách tiếp cận Triều Tiên theo hướng đạt được tiến bộ rõ ràng hơn để tăng cường an ninh không chỉ cho Mỹ, mà còn cho các đồng minh".

Bà Porter cũng cho biết Mỹ sẽ tiếp tục tham vấn chặt chẽ với Hàn Quốc, Nhật Bản cùng các đồng minh và đối tác khác nhằm tìm ra cách tốt nhất để có thể kết nối với Triều Tiên.

Các phát biểu trên được đưa ra sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết Mỹ, Trung Quốc và Triều Tiên đều đã bày tỏ nhất trí trên nguyên tắc về sự cần thiết của việc chính thức tuyên bố kết thúc cuộc chiến tranh Triều Tiên, nhưng chưa thể tiến hành đàm phán vì Triều Tiên yêu cầu Mỹ từ bỏ sự thù địch đối với Bình Nhưỡng.

Hai miền Triều Tiên về hình thức vẫn trong tình trạng chiến tranh kể từ khi cuộc chiến tranh 1950-1953 kết thúc với thỏa thuận đình chiến, chưa có một hiệp đình hòa bình.

Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
(Ngày Nay) - Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI (diễn ra từ 11-13/5/2026) đã nhận được nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đến từ các địa phương, khẳng định vai trò quan trọng của Mặt trận trong việc chăm lo an sinh xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân và xây dựng khối đại đoàn kết trong điều kiện mới.