Mỹ khẳng định không theo đuổi chính sách thù địch đối với Triều Tiên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jalina Porter ngày 13/12 khẳng định Mỹ không có chính sách thù địch đối với Triều Tiên và đang chờ phản hồi tích cực của Bình Nhưỡng về đối thoại.

Phát biểu trong cuộc họp báo trực tuyến, bà Porter nêu rõ Mỹ vẫn sẵn sàng đối thoại với Triều Tiên bất cứ lúc nào và không có điều kiện tiên quyết. Bà nhấn mạnh: "Chúng tôi vẫn cam kết thúc đẩy hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên thông qua đối thoại và ngoại giao với Triều Tiên. Để làm được điều đó, Mỹ sẽ tìm cách tiếp cận Triều Tiên theo hướng đạt được tiến bộ rõ ràng hơn để tăng cường an ninh không chỉ cho Mỹ, mà còn cho các đồng minh".

Bà Porter cũng cho biết Mỹ sẽ tiếp tục tham vấn chặt chẽ với Hàn Quốc, Nhật Bản cùng các đồng minh và đối tác khác nhằm tìm ra cách tốt nhất để có thể kết nối với Triều Tiên.

Các phát biểu trên được đưa ra sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết Mỹ, Trung Quốc và Triều Tiên đều đã bày tỏ nhất trí trên nguyên tắc về sự cần thiết của việc chính thức tuyên bố kết thúc cuộc chiến tranh Triều Tiên, nhưng chưa thể tiến hành đàm phán vì Triều Tiên yêu cầu Mỹ từ bỏ sự thù địch đối với Bình Nhưỡng.

Hai miền Triều Tiên về hình thức vẫn trong tình trạng chiến tranh kể từ khi cuộc chiến tranh 1950-1953 kết thúc với thỏa thuận đình chiến, chưa có một hiệp đình hòa bình.

Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Sáng 17/1, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân nghiên cứu, quán triệt và triển khai Kết luận, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Nghị quyết của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”; kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 51 điểm cầu trong toàn quân.
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Hơn 60 chuyên gia chính sách và nhà khoa học ngày 17/1 lên tiếng kêu gọi các chính phủ ngăn chặn các hệ thống địa kỹ thuật quy mô toàn cầu trong khuôn khổ kế hoạch đang rất gây tranh cãi mang tên Thay đổi bức xạ Mặt trời (SRM), vốn được thiết kế nhằm làm mát bề mặt Trái Đất và giảm tác động của hiện tượng ấm lên toàn cầu.
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 6 thập kỷ
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 6 thập kỷ
(Ngày Nay) - Tỷ lệ tăng trưởng dân số trong năm 2021 của Trung Quốc giảm xuống mức thấp kỷ lục. Vấn đề này đang là "quả bom hẹn giờ" có thể đảo ngược tốc độ tăng trưởng sức mua và sản xuất của nước này trong tương lai gần.
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Sau khi một số trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2022, nhiều học sinh bày tỏ lo lắng về việc giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng các phương thức khác như thi đánh giá năng lực, các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế…
Ảnh minh họa
Nhiều bệnh viện ở TP HCM và Hà Nội thành lập khoa hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Vào đầu tháng 10/2021, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa chính thức đầu tiên về hội chứng hậu COVID-19 (post COVID-19 condition). Theo đó, tình trạng hậu COVID-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm SARS-CoV-2, thường là 3 tháng kể từ khi bắt đầu nhiễm COVID -19 với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bến Tre cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vào chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong điều kiện độ phủ vaccine phòng COVID-19 tăng cao (trong đó có nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi), Bến Tre cơ bản được kiểm soát dịch trên phạm vi tỉnh, địa phương cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường, sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.