Mỹ lên kế hoạch tăng cường huấn luyện cho binh sỹ Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Mỹ đang xem xét mở rộng đáng kể hoạt động huấn luyện cho các lực lượng Ukraine, bao gồm cả việc huấn luyện tới 2.500 binh sỹ Ukraine mỗi tháng tại một căn cứ của Mỹ trên lãnh thổ Đức.
Lực lượng Vệ binh Quốc gia Florida được giao nhiệm vụ huấn luyện cho quân đội Ukraine ở Đức. Ảnh: DW
Lực lượng Vệ binh Quốc gia Florida được giao nhiệm vụ huấn luyện cho quân đội Ukraine ở Đức. Ảnh: DW

Nếu được thông qua, đề xuất này sẽ đánh dấu sự gia tăng đáng kể không chỉ về số lượng binh sỹ Ukraine tham gia các khóa huấn luyện của Mỹ mà còn về loại hình huấn luyện mà họ nhận được.

Kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột Nga-Ukraine hồi tháng Hai, Mỹ chỉ huấn luyện vài nghìn binh sỹ Ukraine, chủ yếu theo các nhóm nhỏ và về các hệ thống vũ khí cụ thể.

Một nguồn thông tin tóm tắt đề xuất này cho biết theo chương trình mới, Mỹ sẽ bắt đầu huấn luyện các nhóm binh sỹ Ukraine về các chiến thuật chiến trường tinh vi hơn, trong đó có cách thức phối hợp các cuộc cơ động của bộ binh với sự yểm trợ của pháo binh.

Nhìn chung, quá trình huấn luyện “ác liệt và toàn diện hơn nhiều” so với những gì binh sỹ Ukraine nhận được khi huấn luyện ở Ba Lan hoặc Vương quốc Anh.

Đề xuất trên, được đưa ra theo đề nghị từ phía Ukraine, hiện đang được các cơ quan trong chính quyền Mỹ xem xét.

Tin tức về sự tồn tại của đề xuất này xuất hiện sau hơn 9 tháng kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine và trong bối cảnh mùa Đông dự kiến sẽ làm chậm các hoạt động quân sự.

Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
(Ngày Nay) - Với tốc độ gia tăng dân số nhanh, quy mô đô thị hóa lớn, bài toán an cư của người dân tại TP.HCM không phải dễ giải trong một sớm một chiều. Đặc biệt với thế hệ 9X, khi thu nhập bình quân không gia tăng tương xứng với mức độ tăng giá bất động sản thì ước mơ an cư là chuyện không hề dễ dàng.
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
(Ngày Nay) - Ngày 7/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 13 bị can tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D thuộc Công ty Cổ phần đăng kiểm Quảng Nam (đóng tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) để điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ và môi giới hối lộ.