Mỹ hỗ trợ Ukraine khôi phục mạng lưới điện

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Mỹ đang lên kế hoạch hỗ trợ Ukraine khôi phục mạng lưới điện đang bị hư hại do xung đột. Dự kiến Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken sẽ thông báo gói hỗ trợ nói trên vào ngày 29/11 trong chuyến thăm Hungary.
Mỹ hỗ trợ Ukraine khôi phục mạng lưới điện

Chính quyền Washington đã làm việc với các nhà cung cấp thiết bị trong nước và với các quốc gia châu Âu để phân phối thiết bị giúp khôi phục các trạm biến áp cao thế bị hỏng hóc ở Ukraine.

Trước đó, phát biểu tại một cuộc họp của Ngoại trưởng các nước Bắc Âu và Baltic, Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba cho biết Ukraine đang cần các máy biến thế.

Ngày 28/11, Ukrenergo, Công ty điều hành lưới điện quốc gia Ukraine, cho biết buộc phải cắt điện khẩn cấp thường xuyên trên toàn quốc do không kịp sửa chữa cơ sở hạ tầng bị hư hại. Nhiều trạm điện phải khẩn cấp dừng hoạt động trong khi nhu cầu về điện tăng vào mùa Đông. DTEK, nhà sản xuất điện tư nhân lớn nhất Ukraine, thông báo sẽ phải cắt giảm 60% lượng điện cung cấp cho người tiêu dùng tại Kiev.

Tại Ukraine, tuyết đã bắt đầu rơi từ hai ngày nay ở thủ đô Kiev trong khi người dân vẫn sống trong cảnh mất điện.

Trong một diễn biến khác, công ty năng lượng Naftogaz của Ukraine đã đề nghị Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) hỗ trợ tăng nguồn cung khí tự nhiên trong mùa Đông. Phát biểu sau cuộc gặp với bà Elizabeth McKee, trợ lý quản trị của USAID khu vực châu Âu và Á - Âu, Giám đốc Naftogaz, ông Oleksiy Chernyshov cho biết: "Cần tăng lượng khí tự nhiên để sưởi ấm trong mùa Đông này".

Theo ông Chernyshov, tại cuộc gặp trên, hai bên đã trao đổi về việc hỗ trợ nhiên vật liệu và trang thiết bị cụ thể cho việc sản xuất khí như khí methanol, máy nén khí, máy phát điện chạy bằng diesel... Trước đó, USAID thông báo sẽ đầu tư 55 triệu USD vào hệ thống sưởi của Ukraine nhằm giúp nước này chuẩn bị cho mùa Đông.

Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Ngày 27/3, Tổng thống nước này, ông Andrés Manuel López Obrador, tuyên bố mạng xã hội TikTok thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc) hoạt động bình thường ở Mexico mà không gặp bất cứ cản trở nào.
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
(Ngày Nay) - Mặc dù lực lượng hải quan đã tiến hành kiểm tra đột xuất không phát hiện sai phạm nhưng lô hàng hải sản tươi sống của Công ty Vỹ Tuyến vẫn bị đưa vào vào diện luồng đỏ. Điều này đã khiến cho Công ty Vỹ Tuyến thiệt hại nặng nề và khó khăn lớn trong việc xuất khẩu hàng hoá.
Đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư
Đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư
(Ngày Nay) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi). Tuy nhiên, cần bổ sung quy định cụ thể, chặt chẽ, có tính khả thi về thẩm quyền, trình tự, thủ tục di dời cư dân, phá dỡ, cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư không còn an toàn cho việc sử dụng vì mục đích bảo đảm sức khỏe, an toàn tài sản, tính mạng cho người dân, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu nhà chung cư...
Hà Nội đón hơn 5,88 triệu lượt khách trong quý I/2023
Hà Nội đón hơn 5,88 triệu lượt khách trong quý I/2023
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch Hà Nội, quý I/2023, tổng khách du lịch đến Hà Nội đạt hơn 5,88 triệu lượt khách, trong đó, khách quốc tế đạt 978,7 nghìn lượt, khách nội địa đạt 4,9 triệu lượt, tăng 75% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt gần 21,5 nghìn tỷ đồng, tăng 2,6 lần so với cùng kỳ năm trước.
Ứng tuyển ngành mới, đón đầu xu thế
Ứng tuyển ngành mới, đón đầu xu thế
(Ngày Nay) - Trong kỷ nguyên số, nhiều ngành đào tạo mới đã ra đời, trong đó có những ngành liên quan đến công nghiệp văn hóa và sáng tạo. Ngày càng nhiều các bạn trẻ mạnh dạn ứng tuyển ngành mới để đón đầu xu thế này.