Mỹ mâu thuẫn với Nga - Trung về vấn đề trừng phạt Triều Tiên

(Ngày Nay) - Tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Mỹ đã mâu thuẫn với Nga và Trung Quốc trong việc áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên.
Mỹ mâu thuẫn với Nga - Trung về vấn đề trừng phạt Triều Tiên

Trong khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo yêu cầu các thành viên của Hội đồng Bảo an phải có hành động thiết thực bằng việc thực thi các lệnh cấm đối với Triều Tiên thì Nga và Trung Quốc lại phản đối điều này. Theo quan điểm từ Moscow và Bắc Kinh, Liên hợp quốc nên khen thưởng Bình Nhưỡng cho “sự phát triển tích cực” trong năm nay, được biểu hiện cụ thể thông qua các cuộc hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều và liên Triều.

Mỹ mâu thuẫn với Nga - Trung về vấn đề trừng phạt Triều Tiên ảnh 1

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo chủ trì cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

“Việc thực thi các biện pháp trừng phạt của Hội đồng Bảo an phải tiếp tục mạnh mẽ cho tới khi chúng ta nhận được kết quả phi hạt nhân hoá hoàn toàn. Các thành viên của hội đồng phải nỗ lực thực hiện những điều này”, Ngoại trưởng Pompeo cho biết.

Trong khi đó Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị lại đưa ra quan điểm rằng Hội đồng Bảo an nên sửa đổi các biện pháp trừng phạt nếu Triều Tiên tuân thủ.

Trung Quốc tin rằng hội đồng "cần phải xem xét các lệnh trừng phạt để khuyến khích CHDCND Triều Tiên và các bên liên quan khác thực hiện phi hạt nhân hoá nhanh hơn", ông Vương Nghị phát biểu.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng thể hiện sự đồng tình với quan điểm của người đồng cấp Trung Quốc: "Mỗi cuộc đàm phán đều như con đường hai chiều. Các biện pháp phi hạt nhân hoá của CHDCND Triều Tiên sẽ dần dần được thực hiện sau khi LHQ nới lỏng các biện pháp trừng phạt.”

Theo Reuters

Bình luận
Lòng tin người tiêu dùng Mỹ xuống thấp nhất trong 4 năm
Lòng tin người tiêu dùng Mỹ xuống thấp nhất trong 4 năm
(Ngày Nay) - Báo cáo của tổ chức phi lợi nhuận Conference Board (CB) công bố ngày 25/3 cho thấy lòng tin người tiêu dùng Mỹ đang tiếp tục giảm trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump triển khai thực hiện các chính sách gây xáo trộn nền kinh tế.
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
(Ngày Nay) - Sáng 25/3, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì kiểm tra hợp luyện lực lượng quân đội, dân quân tự vệ tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Trước khi cảnh biến mất, người rời đi
Trước khi cảnh biến mất, người rời đi

(Ngày Nay) - Chiều cuối tháng Ba, tôi đứng trước Hàm Cá Mập – cái công trình cũ sắp bị dỡ bỏ, tồn tại cũng được 30 năm, kể từ khi tôi còn bé xíu. Tin tức đó, thú thực không khiến tôi nghĩ ngợi gì nhiều. Tôi không có một kỷ niệm đặc biệt, như kiểu ký ức sâu sắc, nơi chốn tình yêu hẹn hò gì nơi đây. Có chăng, đó là một cái tên rất dân dã, ngồ ngộ, rất thân quen, mà dù có chẳng nhìn ra hình thù con cá nào, người Hà Nội cũng biết chính xác Hàm Cá Mập ở đâu.

Và không ngờ được có ngày nó biến mất.