Mỹ mở cuộc điều tra chống độc quyền nhằm vào Nvidia

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các công ty cạnh tranh như AMD cho biết Nvidia đã lợi dụng ưu thế vượt trội của mình trên thị trường để cảnh báo đáp trả các doanh nghiệp mua chip từ những công ty đối thủ của hãng.
Mỹ mở cuộc điều tra chống độc quyền nhằm vào Nvidia

Chuyên trang về lĩnh vực công nghệ The Information cho biết Bộ Tư pháp Mỹ đang tiến hành xác thực thông tin từ các công ty cạnh tranh rằng hãng Nvidia có trụ sở tại Santa Clara, bang California, đã gây sức ép vô lý trong quá trình bán chip Trí tuệ Nhân tạo (AI).

Chip AI của Nvidia đang chiếm thị phần trên thế giới lên tới hơn 80%.

Các công ty cạnh tranh như AMD cho biết Nvidia đã lợi dụng ưu thế vượt trội của mình trên thị trường để cảnh báo đáp trả các doanh nghiệp mua chip từ những công ty đối thủ của hãng.

Trang Politico của Mỹ cũng đưa tin Bộ Tư pháp nước này đang điều tra về báo cáo rằng có khả năng Nvidia đã vi phạm Luật chống độc quyền trong thương vụ mua lại công ty khởi nghiệp phần mềm "Run:ai" hồi tháng 4/2024.

Doanh nghiệp này là đơn vị phát triển công nghệ phần mềm để sử dụng ít chip AI hơn cho các thuật toán cần tới nhiều chip AI.

Phản ứng về thông tin trên, Nvidia một mực bác bỏ nghi ngờ vi phạm Luật chống độc quyền, khẳng định hãng tuân thủ mọi quy định pháp luật, cạnh tranh bằng sự đầu tư và đổi mới hàng chục năm qua.

Nvidia nhấn mạnh khách hàng của hãng được tự do mua hàng từ bất kỳ doanh nghiệp nào. Hãng sẽ phối hợp giao nộp các tài liệu cần thiết cho cơ quan chức năng của Mỹ.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
(Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, ánh nắng nhiệt đới gay gắt, căng thẳng và thiếu ngủ ngày càng phổ biến, các chuyên gia da liễu nhận định lão hóa da đang diễn ra sớm hơn và phức tạp hơn. Điều này thúc đẩy sự chuyển dịch từ các phương pháp chăm sóc bề mặt sang chiến lược chống lão hóa toàn diện, kết hợp bảo vệ từ bên trong cơ thể với phục hồi từ bên ngoài.
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu của Cơ quan quốc gia Italy về Công nghệ mới, Năng lượng và Phát triển kinh tế bền vững (ENEA), được công bố gần đây, cho thấy vào cuối thế kỷ này, Italy và toàn bộ lưu vực Địa Trung Hải dự kiến phải đối mặt với nhiệt độ gia tăng và lượng mưa trung bình giảm.