Bát mỳ rất tinh tế, tao nhã theo phong cách Nhật gợi tả hình ảnh mặt trăng tròn soi bóng trên mặt nước, vì thế nó được gọi với một cái tên riêng đặc sắc: Tsukimi soba - mỳ "ngắm trăng".
Nguyên liệu
Mì soba Nhật (sợi khô): 200g
Bột dashi: 2 thìa súp
Nước lọc: 500ml
Xì dầu Nhật kikkoman: 2 thìa súp
Rượu nấu ăn Mirin Nhật: 1 thìa súp
Trứng gà: 2 quả
Hành lá, muối
Cách làm
1. Luộc mì theo chỉ dẫn trên bao bì. Mì luộc xong thì để ráo nước, giữ sợi mì cho nóng.
2. Hòa tất cả các nguyên liệu còn lại với nhau. Đun sôi thành nước dùng.
3. Chia mì ra 2 bát. Chan nước dùng vào bát mì. Đập quả trứng lên trên. (hoặc có thể trần trứng trước rồi cho lên bát mì). Cuối cùng rắc hành lá.