Mỹ sẽ không bãi bỏ lệnh trừng phạt với Iran

Theo quan chức Mỹ, Iran đang bị bóp nghẹt, làm tê liệt nền kinh tế và quốc gia Hồi giáo không còn lựa chọn nào khác là phải ngồi vào bàn đàm phán.
Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien. Ảnh: JNS
Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien. Ảnh: JNS

Ngày 12/1, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien nói rằng, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không bãi bỏ lệnh trừng phạt đối với Iran khi nước này chưa bắt đầu tiến hành đàm phán.

Theo lời ông O’Brien, chiến dịch trừng phạt "gây áp lực tối đa" của Mỹ đang phát huy hiệu quả. Theo quan chức này, Iran đang bị bóp nghẹt, tê liệt nền kinh tế và quốc gia Hồi giáo không còn lựa chọn nào khác là phải ngồi vào bàn đàm phán trong bối cảnh các cuộc biểu tình chống chính phủ bùng nổ dữ dội.

Tuyên bố này của ông O’Brien dường như trái với những phát ngôn của Tổng thống Donald Trump. Trong một thông điệp đăng tải trên Twitter tối 12/1, ông Donald Trump viết, ông không quan tâm tới việc Iran có chấp nhận ngồi vào bàn đàm phán hay không.

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran tăng cao khi ngày 3/1 Mỹ không kích giết hại tướng Qasem Soleimani của Iran. Đáp trả, Iran đã bắn tên lửa vào các căn cứ quân sự của Mỹ tại Iraq.

Theo TTXVN
Việt Nam đăng cai Diễn đàn du lịch Mekong năm 2022
Việt Nam đăng cai Diễn đàn du lịch Mekong năm 2022
(Ngày Nay) - Sự kiện sẽ diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Nam Hội An, tỉnh Quảng Nam, là sự kiện tương tác đầu tiên quy tụ các nhà lãnh đạo, chuyên gia du lịch khu vực công và tư thuộc Tiểu vùng Mekong kể từ khi COVID-19 làm ngành du lịch gián đoạn.