Mỹ tăng cường năng lực chống khủng bố cho các nước châu Phi

 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus ngày 20/5 cho biết Washington sẽ tiếp tục tăng cường năng lực của các quốc gia châu Phi trong cuộc chiến chống tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng và các tổ chức khủng bố khác sau khi xảy ra một loạt vụ tấn công mới đây trên khắp "Lục địa Đen".
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus. Ảnh: mediaite.com
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus. Ảnh: mediaite.com

Trong một thông cáo báo chí, bà Ortagus cho biết Mỹ sẽ tiếp tục tăng cường năng lực của các nước châu Phi để chống IS và các mạng lưới khủng bố khác. Bà khẳng định những vụ tấn công khủng bố diễn ra hồi tuần trước tại Niger, cũng như các vụ tấn công mới đây tại Mali và Burkina Faso là lời nhắc nhở và là lý do khiến Mỹ quyết tâm đánh bại chủ nghĩa khủng bố.

Tuyên bố trên của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ được đưa ra một tuần sau các vụ tấn công khủng bố của những phần tử Hồi giáo cực đoan tại Niger và Burkina Faso làm hàng chục người chết và bị thương. Niger, cùng với các nước CH Chad và Cameroon, đang hứng chịu bạo lực do nhóm phiến quân Boko Haram nổi dậy tại khu vực Đông Bắc Nigeria kể từ năm 2009 với âm mưu thiết lập cái gọi là một nhà nước Hồi giáo.

Bạo lực liên quan đến nhóm phiến quân này đã làm khoảng 27.000 người thiệt mạng và 1,8 triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn, gây ra một cuộc khủng hoảng nhân đạo trầm trọng trong khu vực. Trong khi đó, Burkina Faso cũng phải đối mặt thường xuyên với các cuộc tấn công của các nhóm thánh chiến như Ansarul Hồi giáo, Nhóm hỗ trợ đạo Hồi và người Hồi giáo (GSIM) và nhiều nhóm thánh chiến nhỏ khác.

Theo TTXVN
Bali cấm hoạt động du lịch tại các núi thiêng
Bali cấm hoạt động du lịch tại các núi thiêng
(Ngày Nay) - Thống đốc tỉnh Bali của Indonesia, ông I Wayan Koster đã ra lệnh cấm khách du lịch tiếp cận 22 ngọn núi trên hòn đảo nhiệt đới sau khi xảy ra nhiều vụ việc du khách nước ngoài có hành vi không phù hợp ở các khu vực linh thiêng này.
Khốn đốn vì vay nợ 'tín dụng đen'
Khốn đốn vì vay nợ 'tín dụng đen'
(Ngày Nay) - Nhiều người dân tại Tây Ninh đang lâm vào tình cảnh khốn đốn khi phải bỏ việc, lẩn trốn do bị khủng bố mỗi ngày, thậm chí còn bị đe dọa đến tính mạng vì trót vay “tín dụng đen” với lãi suất 120%/năm.
Nhà hàng Backstage.
Ba nhà hàng của Capella Hanoi có mặt trong danh sách Michelin
(Ngày Nay) - Tối 6/6, Michelin chính thức công bố 103 nhà hàng đầu tiên trong danh sách Michelin Guide Hà Nội và TP HCM. Khách sạn Capella Hanoi đã trở thành tâm điểm chú ý, khi có tới 3 nhà hàng xuất hiện trong danh sách Michelin.
WinMart đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn
WinMart đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn
(Ngày Nay) - Hệ thống WinMart/WinMart+ dự kiến tiêu thụ khoảng 200 tấn vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang, cuối tháng 6/2023, loại trái cây đặc sản này sẽ có mặt tại gần 3.500 siêu thị và cửa hàng trên toàn quốc. Đây là chia sẻ của đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp (WCM) tại Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều huyện Lục Ngạn năm 2023, diễn ra ngày 7/6.
Tình trạng cắt điện khiến người dân cũng như khách du lịch đến Quảng Ninh cảm thấy mệt mỏi (Ảnh IT)
Du lịch lao đao vì tình trạng cắt điện luân phiên
(Ngày Nay) -  Tình trạng mất điện luân phiên tại một số điểm du lịch giữa dịp hè ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ. Nhiều khách than phiền với nhiều chuyến đi du lịch như “hành xác”.