Mỹ tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Iran

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông, ngày 3/12, Mỹ đã thêm một thực thể và một cá nhân vào danh sách bị áp đặt các lệnh trừng phạt mới liên quan đến Iran. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Washington tiếp tục gia tăng sức ép đối với Tehran trong những tháng cuối cùng Tổng thống Donald Trump còn tại nhiệm.

Trụ sở Bộ Tài chính Mỹ tại Washington D.C. Ảnh: THX/TTXVN
Trụ sở Bộ Tài chính Mỹ tại Washington D.C. Ảnh: THX/TTXVN

Lệnh trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào công ty Shahid Meisami có trụ sở tại Tehran và giám đốc của công ty này là Mehran Babri, với cáo buộc có liên hệ với tổ chức Nghiên cứu và Sáng tạo Quốc phòng của Iran (IODIR). Theo lệnh trừng phạt, tài sản tại Mỹ của công ty và giám đốc Babri, nếu có, sẽ bị đóng băng; công dân Mỹ bị cấm giao dịch, làm ăn với các thực thể Iran trong danh sách trừng phạt.

Trước đó, ngày 18/11, Mỹ cũng áp đặt trừng phạt nhằm vào hàng chục cá nhân và thực thể liên quan đến Iran. Theo thông tin trên trang web của Bộ Tài chính Mỹ, trong số các thực thể bị áp đặt trừng phạt có Quỹ Cách mạng Hồi giáo Mostazafan cùng 50 tổ chức liên quan quỹ này trong các ngành năng lượng, khai mỏ, dịch vụ tài chính. Về cá nhân trong danh sách áp đặt trừng phạt có ông Mahmoud Alavi - người đứng đầu Bộ Tình báo và An ninh Iran cùng 2 quan chức thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo nước này.

Theo TTXVN