Mỹ tìm cách đàm phán với Iran

(Ngày Nay) - Mỹ đang tìm cách tiến hành đàm phán một hiệp ước với Iran về các vấn đề tên lửa đạn đạo và hành vi của quốc gia này trong khu vực.
Mỹ tìm cách đàm phán với Iran

Đặc phái viên của Mỹ về vấn đề Iran Brian Hook hôm thứ Tư (19/9) cho biết Washington đang tìm kiếm các cơ hội để đàm phán với Iran về vấn đề hạt nhân và an ninh trong khu vực.

"Thỏa thuận mới mà chúng tôi hy vọng có thể ký với Iran sẽ không phải là thoả thuận giữa 2 bên như trước kia, chúng tôi đang tìm kiếm một hiệp ước", ông Brian Hook cho biết.

Tuy nhiên đặc phái viên Mỹ cũng thừa nhận rằng các nhà lãnh đạo Iran đã không quan tâm đến các cuộc đàm phán, bất chấp việc Tổng thống thống Trump tuyên bố sẵn sàng nói chuyện mà không cần điều kiện đi kèm.

Mỹ tìm cách đàm phán với Iran ảnh 1

Đặc phái viên của Mỹ về vấn đề Iran Brian Hook

"Lãnh đạo tối cao, Tổng thống và Ngoại trưởng Iran đều không muốn đàm phán", ông Hook đề cập tới Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei, Tổng thống Hassan Rouhani và Ngoại trưởng Mohammad Javad Zarif.

Đặc phái viên Mỹ cũng cảnh báo rằng Iran đang đặt ra một mối đe dọa tới nền hòa bình và an ninh khu vực cũng như quốc tế.

"Nếu chúng ta mong muốn có một Trung Đông ổn định và thịnh vượng, chúng ta nên bắt đầu với việc hạn chế Iran", ông Brian Hook kết luận.

Vào tuần tới, Tổng thống Trump sẽ chủ trì một phiên họp về Iran trong các cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc được diễn ra tại New York. Trước đó ông Trump cũng khẳng định ông luôn sẵn lòng gặp các nhà lãnh đạo Iran bất cứ lúc nào họ muốn.

Theo Reuters
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng "đồng hồ vũ trụ" để xác định niên đại các cảnh quan cổ xưa
(Ngày Nay) - Một nhóm nghiên cứu quốc tế vừa công bố phương pháp mới mang tên "đồng hồ vũ trụ" có thể giúp các nhà khoa học giải mã lịch sử hình thành các cảnh quan cổ xưa tại Australia. Phương pháp này không chỉ làm sáng tỏ tác động của địa chất, khí hậu và các chuyển động kiến tạo nên môi trường, mà còn giải thích nguồn gốc của các mỏ khoáng sản quý giá tại quốc gia này.
Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Seoul. Ảnh: Korea JoongAng Daily.
Hàn Quốc cân nhắc khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều
(Ngày Nay) - Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac cho biết chính phủ nước này đang xem xét khả năng khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều 2018 nhằm giảm các hoạt động quân sự dọc biên giới và hiện các cuộc thảo luận liên quan đến vấn đề này đang được tiến hành.