Mỹ tìm cách đàm phán với Iran

(Ngày Nay) - Mỹ đang tìm cách tiến hành đàm phán một hiệp ước với Iran về các vấn đề tên lửa đạn đạo và hành vi của quốc gia này trong khu vực.
Mỹ tìm cách đàm phán với Iran

Đặc phái viên của Mỹ về vấn đề Iran Brian Hook hôm thứ Tư (19/9) cho biết Washington đang tìm kiếm các cơ hội để đàm phán với Iran về vấn đề hạt nhân và an ninh trong khu vực.

"Thỏa thuận mới mà chúng tôi hy vọng có thể ký với Iran sẽ không phải là thoả thuận giữa 2 bên như trước kia, chúng tôi đang tìm kiếm một hiệp ước", ông Brian Hook cho biết.

Tuy nhiên đặc phái viên Mỹ cũng thừa nhận rằng các nhà lãnh đạo Iran đã không quan tâm đến các cuộc đàm phán, bất chấp việc Tổng thống thống Trump tuyên bố sẵn sàng nói chuyện mà không cần điều kiện đi kèm.

Mỹ tìm cách đàm phán với Iran ảnh 1

Đặc phái viên của Mỹ về vấn đề Iran Brian Hook

"Lãnh đạo tối cao, Tổng thống và Ngoại trưởng Iran đều không muốn đàm phán", ông Hook đề cập tới Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei, Tổng thống Hassan Rouhani và Ngoại trưởng Mohammad Javad Zarif.

Đặc phái viên Mỹ cũng cảnh báo rằng Iran đang đặt ra một mối đe dọa tới nền hòa bình và an ninh khu vực cũng như quốc tế.

"Nếu chúng ta mong muốn có một Trung Đông ổn định và thịnh vượng, chúng ta nên bắt đầu với việc hạn chế Iran", ông Brian Hook kết luận.

Vào tuần tới, Tổng thống Trump sẽ chủ trì một phiên họp về Iran trong các cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc được diễn ra tại New York. Trước đó ông Trump cũng khẳng định ông luôn sẵn lòng gặp các nhà lãnh đạo Iran bất cứ lúc nào họ muốn.

Theo Reuters
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.