Mỹ triển khai các lực lượng quân sự đến Trung Đông

(Ngày Nay) - Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton cho biết nước này đã triển khai lực lượng quân sự gồm tàu sân bay, máy bay ném bom đến Trung Đông để cảnh báo Iran.
Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton
Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton

“Mỹ đang triển khai một nhóm quân sự bao gồm tàu sân bay và máy bay ném bom đến Trung Đông để gửi một thông điệp rõ ràng tới Iran rằng bất kỳ cuộc tấn công nào nhắm vào lợi ích của Mỹ hoặc các đồng minh của Mỹ sẽ ngay lập tức bị tấn công liên tục”, ông John Bolton tuyên bố với các phóng viên hôm Chủ nhật (5/5).

Trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran, cố vấn an ninh Bolton cho biết quyết định này được đưa ra nhằm đối phó với một số chỉ dẫn và cảnh báo đáng lo ngại về căng thẳng leo thang trong khu vực.

Mỹ triển khai các lực lượng quân sự đến Trung Đông ảnh 1

Hình ảnh về tàu sân bay của lực lượng quân đội Mỹ

“Mỹ không tìm kiếm một cuộc chiến với Iran nhưng chúng tôi đã sẵn sàng để đối phó với bất kỳ cuộc tấn công nào, dù đó là Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo hoặc lực lượng quân đội Iran thường trực”, ông Bolton nhấn mạnh.

Quyết định triển khai quân đội tới Trung Đông đã đánh dấu động thái mới nhất của chính quyền Tổng thống Donald Trump về các hành động chống lại Iran trong thời gian gần đây. Kể từ khi rút khỏi thoả thuận hạt nhân 2015, Mỹ đã liên tiếp có những động thái nhằm cô lập Iran cả về mặt kinh tế lẫn chính trị khi liên tiếp tái áp đặt các lệnh trừng phạt và mới đây nhất là hành động liệt kê lực lượng Vệ binh cách mạng Iran vào danh sách các tổ chức khủng bố.

TIN LIÊN QUAN
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.
 Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tham vọng ở Mỹ Latinh của chính quyền Trump
(Ngày Nay) - Từ cảnh báo can thiệp quân sự, gây áp lực kinh tế đến thao túng chính trường, chiến lược của chính quyền Trump đang đẩy 3 quốc gia Mỹ Latinh khác vào thế khó giữa bảo vệ chủ quyền và phụ thuộc kinh tế Mỹ.