Trung Quốc nhận định việc Mỹ triển khai các hệ thống tên lửa THAAD tới Hàn Quốc đã phá hoại nghiêm trọng thế cân bằng chiến lược trong khu vực châu Á-TBD và lợi ích an ninh của các quốc gia tại đây.
Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối THAAD của Mỹ được vận hành thử nghiệm tại đảo Wake, Thái Bình Dương. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Sputniknews đưa tin, Sách Trắng của Bộ Quốc phòng Trung Quốc ngày 24/7 cho rằng, việc Mỹ triển khai hệ thống Phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) tại Hàn Quốc đã ngầm phá hoại nghiêm trọng cân bằng chiến lược trong khu vực.
Sách Trắng có đoạn: "Việc Mỹ củng cố liên minh tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, mở rộng sự hiện diện quân sự và can thiệp vào khu vực đang làm phức tạp tình hình an ninh khu vực... Mỹ triển khai các hệ thống tên lửa THAAD tới Hàn Quốc đã phá hoại nghiêm trọng thế cân bằng chiến lược trong khu vực và lợi ích an ninh của các quốc gia tại đây."
Hệ thống tên lửa THAAD của Mỹ được triển khai tại Hàn Quốc theo thỏa thuận năm 2016 giữa Seoul và Washington, viện dẫn mối đe dọa tiềm tàng từ những vụ thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên./.
(Ngày Nay) - Một số trường hợp tổ chức khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp phép hoặc người hành nghề chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.
(Ngày Nay) - Hai bên đã đạt được nhận thức chung về việc duy trì ổn định quan hệ song phương, trong đó có kinh tế-thương mại, mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực, đồng thời xử lý phù hợp các quan tâm của mỗi bên.
(Ngày Nay) - Theo PGS.TS Đỗ Xuân Tuất, Phó Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh là kiến trúc sư vĩ đại của Nhà nước Việt Nam mới, cũng là người đặt nền móng cho Quốc hội.
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu ngày cuối cùng trong chuyến thăm Trung Quốc, với việc nhấn mạnh rằng quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang “tốt đẹp và ngày càng phát triển”, dù hai bên vẫn tồn tại một số bất đồng.
(Ngày Nay) - Với lịch sử hơn 1.800 năm, chùa Dâu Bắc Ninh gây ấn tượng bởi kiến trúc cổ kính, huyền tích kỳ thú và những giá trị văn hóa đặc biệt còn lưu giữ đến ngày nay.
(Ngày Nay) - Băng tan ở Bắc Cực đang mở ra các tuyến hàng hải và nguồn tài nguyên năng lượng mới. Với Hàn Quốc, đây vừa là cơ hội để tăng cường an ninh năng lượng và công nghiệp đóng tàu, vừa là phép thử chiến lược khi Seoul phải cân bằng lợi ích kinh tế với các cam kết đồng minh địa chính trị.
(Ngày Nay) - Bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể TW, Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam khóa X tái cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam khóa XI.
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành kế hoạch bảo đảm công tác y tế phục vụ kỳ thi vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026 ở thành phố, với yêu cầu bảo đảm công tác y tế, phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm trước, trong và sau kỳ thi.
(Ngày Nay) - 91 vạn du khách nội địa và quốc tế tới Quảng Ninh trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, trong đó 12 vạn du khách chọn Vân Đồn cho thấy tiềm năng to lớn của đặc khu kinh tế thế hệ mới đang dần được khai mở.
(Ngày Nay) - Liên Hợp Quốc cho biết rằng hiện tượng thời tiết El Nino — nguyên nhân từng khiến nhiệt độ toàn cầu tăng lên mức kỷ lục trong lần xuất hiện trước có khả năng sẽ quay trở lại vào giữa năm nay.