Mỹ và Hàn Quốc hủy kế hoạch tập trận chung

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Không quân Hàn Quốc thông báo nước này và Mỹ đã hủy kế hoạch tổ chức một cuộc tập trận không quân chung do thời tiết xấu.
Không quân Mỹ. (Nguồn: Getty Images)
Không quân Mỹ. (Nguồn: Getty Images)

Không quân Hàn Quốc thông báo nước này và Mỹ đã hủy kế hoạch tổ chức một cuộc tập trận không quân chung, có sự tham gia của các máy bay tiêm kích tàng hình F-22 của Không quân Mỹ, trong tuần này do thời tiết xấu.

Trước đó cùng ngày, những chiếc F-22 từ Căn cứ Không quân Kadena ở Okinawa, Nhật Bản, đã bay trở về căn cứ. Những chiếc máy bay này đã đến Căn cứ Không quân Kunsan ở Gunsan, cách thủ đô Seoul 275 km về phía Nam, hồi đầu tuần này để tham gia cuộc tập trận ban đầu được ấn định diễn ra trong ngày 22/12. Đây là lần đầu tiên những chiếc F-22 đến Hàn Quốc để tham gia cuộc tập trận không quân chung trong 4 năm qua.

Trước đó, Seoul và Washington đã tiến hành cuộc tập trận không quân chung trong ngày 20/12 với sự tham gia của máy bay ném bom chiến lược B-52 và chiến đấu cơ F-22 của Mỹ, cũng như máy bay tàng hình F-35A và máy bay chiến đấu F-15K của Hàn Quốc.

Cuộc tập trận diễn ra tại Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của Hàn Quốc ở phía Tây Nam đảo Jeju, miền Nam Hàn Quốc, trong bối cảnh gia tăng căng thẳng do Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm trung hôm 18/12. Hoạt động này nằm trong nỗ lực củng cố uy tín cho chiến lược “răn đe mở rộng” của Mỹ.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Chiều 13/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bà Urawadee Sriphiromaya, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Thái Lan cũng như hợp tác nhằm bảo đảm an ninh năng lượng hai nước.
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
(Ngày Nay) - Từ ngày 11-13/3 , triển lãm thương mại toàn diện nhất châu Á dành cho ngành khách sạn, dịch vụ ăn uống và nhà hàng, THAIFEX-HORECASIA 2026, đã diễn ra tại Trung tâm tổ chức sự kiện IMPACT Muang Thong Thani, Thái Lan, thu hút hút hơn 20.000 lượt khách tham quan thương mại, người mua và chuyên gia kinh doanh từ khắp thế giới, đồng thời tạo ra giá trị thương mại hơn 3,5 tỷ baht (khoảng 110 triệu USD).
Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp
Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp
(Ngày Nay) - Để chủ động ứng phó với không khí lạnh, mưa dông, gió mạnh trên biển và các tình huống thiên tai có thể xảy ra trong thời gian diễn ra bầu cử, ngày 13/3, Bộ Khoa học và Công nghệ có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực ban chỉ huy phòng thủ dân sự và trực ứng cứu thông tin 24/24; theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, thiên tai, chủ động các biện pháp ứng phó nhằm đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.