Mỹ và Hàn Quốc hủy kế hoạch tập trận chung

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Không quân Hàn Quốc thông báo nước này và Mỹ đã hủy kế hoạch tổ chức một cuộc tập trận không quân chung do thời tiết xấu.
Không quân Mỹ. (Nguồn: Getty Images)
Không quân Mỹ. (Nguồn: Getty Images)

Không quân Hàn Quốc thông báo nước này và Mỹ đã hủy kế hoạch tổ chức một cuộc tập trận không quân chung, có sự tham gia của các máy bay tiêm kích tàng hình F-22 của Không quân Mỹ, trong tuần này do thời tiết xấu.

Trước đó cùng ngày, những chiếc F-22 từ Căn cứ Không quân Kadena ở Okinawa, Nhật Bản, đã bay trở về căn cứ. Những chiếc máy bay này đã đến Căn cứ Không quân Kunsan ở Gunsan, cách thủ đô Seoul 275 km về phía Nam, hồi đầu tuần này để tham gia cuộc tập trận ban đầu được ấn định diễn ra trong ngày 22/12. Đây là lần đầu tiên những chiếc F-22 đến Hàn Quốc để tham gia cuộc tập trận không quân chung trong 4 năm qua.

Trước đó, Seoul và Washington đã tiến hành cuộc tập trận không quân chung trong ngày 20/12 với sự tham gia của máy bay ném bom chiến lược B-52 và chiến đấu cơ F-22 của Mỹ, cũng như máy bay tàng hình F-35A và máy bay chiến đấu F-15K của Hàn Quốc.

Cuộc tập trận diễn ra tại Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của Hàn Quốc ở phía Tây Nam đảo Jeju, miền Nam Hàn Quốc, trong bối cảnh gia tăng căng thẳng do Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm trung hôm 18/12. Hoạt động này nằm trong nỗ lực củng cố uy tín cho chiến lược “răn đe mở rộng” của Mỹ.

Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Ngày 29/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vẫn duy trì vai trò quan trọng đối với khu vực và thế giới trong bối cảnh đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng hiện nay.
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Ngày 28/1, nhà chức trách Chile đã nâng cảnh báo và hạn chế người dân đi vào khu vực gần núi lửa Lascar ở miền Bắc nước này, sau khi hoạt động địa chấn tại đây gia tăng làm dấy lên lo ngại nguy cơ núi lửa phun trào.
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba đã nối lại các thử nghiệm lâm sàng đối với ứng cử viên vaccine Quimi-Vio, do các nhà khoa học thuộc Viện Vaccine Finlay (IFV) nghiên cứu và phát triển. Chế phẩm này được kỳ vọng giúp bảo vệ chống lại bảy loại huyết thanh truyền nhiễm nhất và với tỷ lệ nhiễm phế cầu khuẩn cao trên toàn cầu.