Mỹ và Nhật Bản nhất trí tiếp tục hợp tác trong ứng phó với Triều Tiên

Các nhà lãnh đạo Mỹ và Nhật Bản đã nhất trí tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong ứng phó với Triều Tiên.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Shinzo Abe bắt tay sau cuộc hội đàm tại Nhà Trắng. Ảnh: Getty.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Shinzo Abe bắt tay sau cuộc hội đàm tại Nhà Trắng. Ảnh: Getty.

Đó là nội dung trong cuộc điện đàm kéo dài gần 90 phút vào đêm qua giữa Tổng thống Mỹ Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Hai nhà lãnh đạo đã dành nhiều thời gian phân tích thông tin mới nhất về Triều Tiên và điều phối chặt chẽ các kế hoạch ứng phó với Triều Tiên. Gần đây, Triều Tiên có những hành động khiêu khích trước thềm hạn chót cuối năm 2020 mà nước này ấn định để yêu cầu Mỹ nhượng bộ trong đàm phán hạt nhân.

Thủ tướng Abe chỉ trích những hành động khiêu khích nguy hiểm từ Triều Tiên và tuyên bố sẽ tiếp tục ủng hộ hoàn toàn tiến trình đàm phán Mỹ- Triều. Hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí tăng cường hơn nữa hợp tác để giải quyết vấn đề bắt cóc công dân Nhật Bản cũng như chương trình tên lửa, hạt nhân cuả Triều Tiên. Thủ tướng Abe cũng giải thích cho Tổng thống Trump nội dung cuộc thảo luận của ông với Tổng thống Iran Rouhani tại cuộc gặp thượng đỉnh ở Tokyo ngày 19/12. Thủ tướng Abe khẳng định ông sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Mỹ và duy trì các nỗ lực ngoại giao nhằm giảm căng thẳng và ổn định tình hình ở Trung Đông./.

Theo VOV
Cần có Chương trình Quốc gia để “cứu” trẻ tự kỷ
Cần có Chương trình Quốc gia để “cứu” trẻ tự kỷ
(Ngày Nay) -  Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm - nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương là nhà khoa học dành rất nhiều thời gian nghiên cứu về tình trạng trẻ tự kỷ tại Việt Nam. Năm 2018, ông được trao tặng Giải thưởng Nikkei châu Á lĩnh vực khoa học và công nghệ nhất bởi những đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực nội soi nhi khoa và ghép tế bào gốc cho các bệnh nan y.
ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ
ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ
(Ngày Nay) - Công ty mẹ ByteDance của TikTok đã đồng ý trả 92 triệu USD để dàn xếp một vụ kiện tập thể cáo buộc rằng ứng dụng chia sẻ video này không nhận được sự đồng ý của họ trước khi thu thập dữ liệu cá nhân.
Ảnh minh họa
TP HCM: Nhà hàng được phép mở cửa, quán bar, karaoke... vẫn tạm dừng
(Ngày Nay) - Dù đã cho học sinh trở lại trường, cho phép các nhà hàng mở cửa, nhưng đối với những lĩnh vực như vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, finess, billiards, yoga…), UBND TP HCM vẫn yêu cầu tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.