Mỹ và Nhật Bản nhất trí tiếp tục hợp tác trong ứng phó với Triều Tiên

Các nhà lãnh đạo Mỹ và Nhật Bản đã nhất trí tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong ứng phó với Triều Tiên.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Shinzo Abe bắt tay sau cuộc hội đàm tại Nhà Trắng. Ảnh: Getty.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Shinzo Abe bắt tay sau cuộc hội đàm tại Nhà Trắng. Ảnh: Getty.

Đó là nội dung trong cuộc điện đàm kéo dài gần 90 phút vào đêm qua giữa Tổng thống Mỹ Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Hai nhà lãnh đạo đã dành nhiều thời gian phân tích thông tin mới nhất về Triều Tiên và điều phối chặt chẽ các kế hoạch ứng phó với Triều Tiên. Gần đây, Triều Tiên có những hành động khiêu khích trước thềm hạn chót cuối năm 2020 mà nước này ấn định để yêu cầu Mỹ nhượng bộ trong đàm phán hạt nhân.

Thủ tướng Abe chỉ trích những hành động khiêu khích nguy hiểm từ Triều Tiên và tuyên bố sẽ tiếp tục ủng hộ hoàn toàn tiến trình đàm phán Mỹ- Triều. Hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí tăng cường hơn nữa hợp tác để giải quyết vấn đề bắt cóc công dân Nhật Bản cũng như chương trình tên lửa, hạt nhân cuả Triều Tiên. Thủ tướng Abe cũng giải thích cho Tổng thống Trump nội dung cuộc thảo luận của ông với Tổng thống Iran Rouhani tại cuộc gặp thượng đỉnh ở Tokyo ngày 19/12. Thủ tướng Abe khẳng định ông sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Mỹ và duy trì các nỗ lực ngoại giao nhằm giảm căng thẳng và ổn định tình hình ở Trung Đông./.

Theo VOV
Truyền thông cánh hữu chỉ trích Tổng thống Mỹ
Truyền thông cánh hữu chỉ trích Tổng thống Mỹ
(Ngày Nay) - Trong bài phát biểu nhậm chức của mình, Tổng thống Joe Biden đã cầu xin người Mỹ đoàn kết và thống nhất, nhưng các kênh truyền thông thiên hữu đã đưa ra những lời chỉ trích tân Tổng thống và dự đoán 4 năm đầy khó khăn cho nước Mỹ.
Thiền để huấn luyện tâm
Thiền để huấn luyện tâm
TS Nguyễn Mạnh Hùng quyết đi theo con đường tu tập bởi đó là cả một hành trình dài đế đến được với Hạnh phúc trong từng nhịp thờ cuộc đời.
Túc mạng minh & thiên nhãn minh
Túc mạng minh & thiên nhãn minh
Khi Đức Phật thành đạo ở Bồ Đề Đạo Tràng, Ngài chứng Tam minh Lục thông. Đầu hôm, Phật chứng Túc mạng minh biết tất cả các kiếp quá khứ của Ngài. Nửa đêm, Phật chứng Thiên nhãn minh thấy tất cả hiện tượng xảy ra trong trời đất.
Chị Mai Thị Bích, Chủ tịch MTTQ xã Việt Dân, TX Đông Triều tham quan mô hình cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao của người dân. (Ảnh: Báo Quảng Ninh)
Chăm lo công tác cán bộ nữ
(Ngày Nay) - Thực tế cho thấy, những năm qua, tỷ lệ cán bộ nữ tham gia cấp ủy, tham gia lãnh đạo và quản lý các cấp ở Quảng Ninh ngày càng tăng cao. Qua đó, góp phần khẳng định vai trò, vị thế quan trọng của phụ nữ trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền nói riêng cũng như đóng góp cho sự phát triển Quảng Ninh nói chung.