Mỹ xem xét kiến nghị của các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa về phục hồi kinh tế

0:00 / 0:00
0:00
Bức thư của nhóm 10 thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa kiến nghị Tổng thống Joe Biden thay đổi kế hoạch phục hồi kinh tế trị giá 1.900 tỷ USD của ông.
Nhà Trắng tại Washington, DC, Mỹ. Ảnh: AFP/ TTXVN
Nhà Trắng tại Washington, DC, Mỹ. Ảnh: AFP/ TTXVN

Ngày 31/1, Giám đốc Hội đồng kinh tế quốc gia Nhà Trắng Brian Deese cho biết đã nhận được bức thư của nhóm 10 thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa, trong đó kiến nghị Tổng thống Joe Biden thay đổi kế hoạch phục hồi kinh tế trị giá 1.900 tỷ USD của ông nhằm giúp nước Mỹ vượt qua những hậu quả nặng nề của đại dịch COVID-19.

Ông Brian Deese nêu rõ: "Chúng tôi đã nhận được bức thư và chắc chắn là chúng tôi sẽ xem xét bức thư đó".

Ông Deese cho hay Tổng thống Biden "sẵn sàng tiếp thu các ý kiến", song nhấn mạnh rằng cần có hành động ngay lập tức.

Cũng theo quan chức Nhà Trắng này, kế hoạch trị giá 1.900 tỷ USD của Tổng thống Biden đã được "xây dựng cho cuộc khủng hoảng kinh tế mà chúng ta đang phải đối mặt", khiến khoảng 30 triệu người Mỹ không có đủ thực phẩm.

Trước đó, trên mạng xã hội Twitter, thượng nghị sĩ Cộng hòa Susan Collins - nhân vật theo đường lối ôn hòa của bang Maine - tuyên bố đã gia nhập nhóm các thượng nghĩ sĩ gửi thư cho Tổng thống Biden.

Theo bà Collins, trong bức thư hôm 29/1, 10 thượng nghị sĩ của đảng này đã yêu cầu Tổng thống Biden tổ chức một cuộc gặp để thảo luận về kế hoạch của họ. Các chính trị gia này cho rằng cách tiếp cận của họ có thể tập hợp được sự ủng hộ của lưỡng đảng mà Tổng thống Biden tìm kiếm.

Ông Biden hôm 14/1 đã công bố kế hoạch phục hồi nền kinh tế, khẳng định kế hoạch này là khẩn thiết để đưa đại dịch COVID-19 vào tầm kiểm soát và giúp kéo nước Mỹ ra khỏi một cuộc suy thoái kinh tế trầm trọng.

Theo BNews
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải và Đại học Westlake ở Hàng Châu đã xác định một danh sách bao gồm ít nhất 44 loài nhạy cảm với COVID-19.
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
(Ngày Nay) - Loài lợn lùn hiện vẫn bị đe dọa tuyệt chủng nhưng một chương trình bảo tồn ở bang Assam của Ấn Độ đã mang lại cho chúng cơ hội sống sót cao hơn.
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
(Ngày Nay) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa và các cơ quan khác ngừng sử dụng tên tuổi và hình ảnh của ông trong các nỗ lực gây quỹ vận động tranh cử cho các đảng viên đã bỏ phiếu chống lại ông trong cuộc luận tội vừa qua.