Myanmar ngắt mạng Internet không dây

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chính quyền quân sự Myanmar đã ngắt tất cả các dịch vụ internet không dây cho đến khi có thông báo mới, đây được xem là động thái nhằm kiểm soát thông tin liên lạc và ngăn chặn làn sóng biểu tình.
Myanmar ngắt mạng Internet không dây

Hôm thứ Sáu, hầu hết người dân Myanmar không thể truy cập vào mạng Internet sau khi các công ty viễn thông nhận được chỉ thị từ Bộ Giao thông và Truyền thông về việc ngừng dịch vụ internet băng thông rộng không dây.

Khách hàng của công ty viễn thông Ooredoo đã nhận được tin nhắn vào đêm hôm thứ Năm, cho biết các dịch vụ không dây sẽ ngừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới. Chỉ thị của chính quyền quân sự sẽ có hiệu lực từ ngày 1/4.

Phần lớn người dân ở Myanmar kết nối với Internet thông qua các dịch vụ dữ liệu không dây, do đó động thái này sẽ giáng một đòn mạnh vào làn sóng biểu tình chống đảo chính.

Trong suốt hai tháng qua, những người biểu tình ủng hộ chính quyền dân sự đã nhiều lần đổ ra đường phố để phản đối cuộc đảo chính của quân đội.

Để thiết lập lại trật tự, lực lượng an ninh đã không ngần ngại nổ súng và bắt giữ người biểu tình. Theo nguồn tin của hãng tin CNN, đã có ít nhất 543 người thiệt mạng và hơn 2750 người đã bị bắt giữ trong suốt hai tháng bất ổn vừa qua tại Myanmar.

Theo CNN
Mặc dù Bộ NN&PTNT đã tiến hành kiểm tra, đánh giá nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được tháo gỡ.
Doanh nghiệp thuỷ sản gặp rắc rối vì dòng chữ “Ngày sử dụng tốt nhất” in trên nhãn mác
(Ngày Nay) -  Trong đơn kêu cứu gửi đến Ngày Nay, Công ty TNHH Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Cam Ranh trình bày đang phải đối mặt với khoản thiệt hại hàng chục tỷ đồng khi lô hàng trứng cá là nguyên liệu chế biến xuất khẩu không được Chi Cục Thú y vùng 6 cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch nhập khẩu vì dòng chữ: “Best Before Date” (Ngày sử dụng tốt nhất) in trên nhãn mác một số thùng hàng.
Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ Phạm Trường Giang báo cáo với Đoàn công tác những kết quả quan trọng trong vụ án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet” do Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, triệt phá.
Mở rộng phạm vi điều tra vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỉ qua internet
(Ngày Nay) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.
Tất cả bảo vệ trong ca trực ngày 18/4 tại Công ty ANOVA đều dương tính với ma tuý.
Đồng Nai: Tổ bảo vệ 5 người dương tính với ma tuý trong ca trực
(Ngày Nay) - Tổ bảo vệ 5 người thuộc Công ty TNHH Quang Trung (Bình Dương) được xác định dương tính với chất ma tuý khi đang trong ca làm việc tại Công ty Cổ phần ANOVA chi nhánh Dầu Giây, có địa chỉ trong khu Công nghiệp Dầu Giây (Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất).