Ảnh minh họa
Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023 sẽ điều chỉnh một số yếu tố kỹ thuật
(Ngày Nay) -  Để chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã dự thảo nội dung sửa đổi, bổ sung quy chế thi hiện hành theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả chỉ đạo tổ chức thi và đang xin ý kiến các chuyên gia và dư luận xã hội.
Tại ngày hội tư vấn tuyển sinh 2022, nhiều thí sinh quan tâm tới ngành học mới. Ảnh: LV
Mở ngành mới phải đáp ứng những điều kiện gì?
(Ngày Nay) - Hiện nay nhiều trường đại học công bố đề án tuyển sinh năm 2023, trong đó có những trường mở thêm ngành học mới. Vậy, để mở ngành học mới, các trường cần đáp ứng những điều kiện gì.
Ảnh minh họa
Đảm bảo các hoạt động du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão
(Ngày Nay) - Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã có công văn số 85/TCDL-KS đề nghị các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đảm bảo các hoạt động du lịch trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023.
Năm 2023, khối lượng công việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ rất lớn. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN
10 nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục năm 2023
(Ngày Nay) - Tại buổi tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, một trong 10 nhiệm vụ trọng tâm của ngành là triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Trong đó khối lượng công việc của nhiệm vụ này sẽ rất lớn.
Kỳ thi đánh giá tư duy do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN
Năm 2023, các kỳ thi riêng vào đại học sẽ được điều chỉnh ra sao?
(Ngày Nay) - Mới đây, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội công bố về điều chỉnh trong các kỳ thi tư duy, đánh giá năng lực năm 2023. Đây là những trường tổ chức kỳ thi riêng được nhiều trường đại học sử dụng làm kết quả xét tuyển.
Thế giới sẵn sàng đón chào Năm mới 2023
Thế giới sẵn sàng đón chào Năm mới 2023
Hơn 8 tỷ người dân ở khắp nơi trên thế giới đang chuẩn bị chào đón năm 2023 và vẫy chào tạm biệt 12 tháng đầy biến động của năm 2022. Hoạt động chuẩn bị và đón chào Năm mới ở mỗi nước mỗi khác, nhưng tựu chung lại tất cả đều là dịp để mọi người nhìn lại một năm cũ đã qua, tạm gác lại âu lo, muộn phiền của năm cũ và hướng tới năm 2023 với những kỳ vọng tốt đẹp hơn.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc Hội nghị. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Năm 2023, đưa điện, sóng internet đến 100% thôn, bản
(Ngày Nay) - Sáng 25/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số (Ủy ban) chủ trì Hội nghị sơ kết 1 năm triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06) và tổng kết hoạt động năm 2022, triển khai các nhiệm vụ năm 2023 và trong thời gian tới của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số.
Ảnh minh họa.
Hà Nội: Bảo đảm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023
(Ngày Nay) - Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022. Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Phó Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố Lê Hồng Sơn chủ trì hội nghị.