Nam sinh giết bạn bỏ thùng xốp ở chung cư Hà Đô lĩnh 12 năm tù

(Ngày Nay) - Bị cáo Nguyễn Phạm Quốc Bình ít bộc lộ cảm xúc trong suốt quá trình diễn ra phiên tòa; tuy nhiên, khi HĐXX yêu cầu bị cáo quay xuống xin lỗi gia đình bị hại, Bình tỏ vẻ ăn năn.
Nam sinh giết bạn bỏ thùng xốp ở chung cư Hà Đô lĩnh 12 năm tù

Sáng 9/8, TAND TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử bị cáo Nguyễn Phạm Quốc Bình (sinh năm 2001, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) giết bạn bỏ thùng xốp tại chung cư Hà Đô. Do đây là phiên tòa xét xử bị cáo chưa thành niên nên cha mẹ bị cáo được phép ngồi cạnh con trai trên vành móng ngựa với vai trò người đại diện hợp pháp.

Ở băng ghế dưới, cha mẹ bị hại N.T.T.H. đan tay nhau theo dõi phiên xử, trong khi người nhà mang di ảnh con gái đến phiên tòa. Sau đó HĐXX đã yêu cầu cất di ảnh bị hại vì ảnh hưởng đến quá trình xét xử.

Theo cáo trạng, đại diện VKS đề nghị truy tố bị cáo Quốc Bình với hai tội danh Giết người và Cướp tài sản với mức án cao nhất đối với người chưa thành niên là 12 năm tù giam.

Trước HĐXX, bị cáo khai nhận khi đang đi bộ cùng N.T.T.H. trên cầu thang tầng 5, chung cư Hà Đô, thấy H. sử dụng điện thoại di động có giá trị nên đã nảy sinh ý định giết H. để chiếm đoạt tài sản.

Nam sinh giết bạn bỏ thùng xốp ở chung cư Hà Đô lĩnh 12 năm tù ảnh 1 Ông Nội nạn nhân ôm di ảnh của cháu gái đến phiên xét xử. 

Bình cho biết mình đã dùng đá đánh vào gáy H., thấy H. té xuống đất nhưng còn thở, Bình sợ H. tỉnh dậy sẽ báo với gia đình nên tiếp tục đánh vào đầu và mặt H. 4-5 cái cho đến khi H. chết hẳn. Sau đó, Bình mang điện thoại của H. đem bán được 900.000 đồng. Bình dùng số tiền này để mua thùng xốp và băng keo nhằm phi tang xác H.

Khi bị HĐXX và đại diện VKS hỏi rằng có thấy hành vi như vậy là nhẫn tâm không, bị cáo Bình cho rằng khi thực hiện hành vi giết người và phi tang xác, bị cáo không biết sẽ bị xét xử hình sự, chỉ biết rằng như vậy là sai.

Sau đó, chủ tọa phiên tòa yêu cầu bị cáo Nguyễn Phạm Quốc Bình quay xuống xin lỗi gia đình bị hại. Trong suốt quá trình diễn ra phiên xét xử, Bình ít bộc lộ cảm xúc, tuy nhiên đến lúc này Bình tỏ ra ăn năn, hối hận.

Trong phần xét hỏi, luật sư Thái Văn Chung, người bảo vệ quyền lợi cho bị hại, cho rằng động cơ thật sự của bị cáo Nguyễn Phạm Quốc Bình khi giết N.T.T.H. là do mâu thuẫn tình cảm.

Tại phiên tòa, luật sư trình chứng cứ là một tin nhắn trích dẫn từ Facebook có nội dung cho rằng Bình và H. có quan hệ tình cảm, nhưng do Bình “bắt cá hai tay” với một người có tên Lii Khanh nên Bình và H. xảy ra mâu thuẫn.

Luật sư Chung cho rằng tình tiết này có thể ảnh hưởng đến vụ án, tuy nhiên đại diện VKS đã bác bỏ chứng cứ này vì đã làm rõ trong quá trình điều tra.

Sau khi xem xét chứng cứ và lời khai của bị cáo, HĐXX cho rằng mặc dù có nhiều tình tiết giảm nhẹ nhưng cần đưa ra hình phạt thích đáng cho bị cáo về hành vi Giết người và Cướp tài sản.

Theo đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phạm Quốc Bình 12 năm tù về tội Giết người, 2 năm tù về tội Cướp tài sản, tổng hình phạt là 12 năm tù do bị cáo chưa đủ tuổi thành niên. 

Về trách nhiệm dân sự, bị cáo và gia đình phải bồi thường hơn 210 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Theo Zing
Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
(Ngày Nay) - Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị đặt ra nhiệm vụ rất rõ ràng: Muốn vượt qua bẫy thu nhập trung bình để trở thành nước phát triển, muốn xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và hội nhập hiệu quả, không có con đường nào khác ngoài đột phá phát triển mạnh mẽ khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
Nghệ nhân Lê Văn Tuy
Nghệ nhân Lê Văn Tuy: “Giữ nghề nón là giữ một phần hồn quê”
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, nón lá Làng Chuông dần được “làm mới” thông qua các hoạt động du lịch trải nghiệm, workshop thủ công và quảng bá văn hóa tới du khách trong và ngoài nước. Giữa sự chuyển mình ấy, nghệ nhân Lê Văn Tuy vẫn dành hơn nửa thế kỷ lặng lẽ ngồi bên những vành tre, lớp lá. Với ông, giữ nghề hôm nay không chỉ là giữ một kế sinh nhai, mà còn là giữ lại nhịp ký ức và hồn cốt của làng nghề truyền thống giữa dòng chảy hiện đại.
Hoa hậu Vanessa Pulgarín, cùng Á hậu 1 Faith Maria Porter và Á hậu 2 Nguyễn Hương Giang. Ảnh: MGI/Facebook
Hương Giang xuất sắc đoạt ngôi Á hậu 2 Miss Grand All Stars 2026
(Ngày Nay) - Vượt qua nhiều ứng viên giàu kinh nghiệm đến từ khắp nơi trên thế giới, Hương Giang đoạt ngôi Á hậu 2 tại Miss Grand International All Stars 2026. Thành tích này giúp đại diện Việt Nam trở thành một trong những gương mặt nổi bật nhất tại mùa giải All Stars đầu tiên trong lịch sử Miss Grand.