Nạn săn trộm tận diệt tê giác Java

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tê giác Java từng có số lượng lên tới hàng nghìn con trên khắp Đông Nam Á, nhưng đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi nạn săn trộm tràn lan và bị thu hẹp môi trường sống do sự xâm lấn của con người.
Nạn săn trộm tận diệt tê giác Java

Cảnh sát quốc gia Indonesia ngày 12/6 cho biết khoảng 26 con tê giác Java quý hiếm đã bị giết chết kể từ năm 2018 đến nay. Loài tê giác đặc hữu của Java đang bị đe dọa nghiêm trọng và nhà chức trách cho rằng chỉ còn lại khoảng 82 con ở Công viên Quốc gia Ujung Kulon.

Giới chức cảnh sát cho biết 14 nghi phạm đã được xác định có liên quan đến vụ giết hại tê giác nói trên, trong khi 8 đối tượng bị tình nghi thuộc 2 nhóm săn trộm tê giác vẫn đang lẩn trốn.

Một tòa án ở Banten đã kết án đối tượng cầm đầu một trong những nhóm săn trộm tê giác 12 năm tù giam, sau khi người này bị kết tội đã giết chết ít nhất 6 con tê giác Java tại Công viên quốc gia, trong khoảng thời gian từ năm 2019 đến năm 2023.

Ông Ardi Andono, người đứng đầu Công viên Quốc gia Ujung Kulon, cho biết an ninh sẽ được tăng cường tại công viên này. Theo đó, công viên sẽ thiết lập hệ thống bảo vệ toàn diện cho bán đảo rộng 35.000 ha.

Các nhân viên đang thực hiện tuần tra 24 giờ/ngày cả trên đất liền và trên biển”. Số đội tuần tra cũng tăng từ 4 lên 7 đội và được trang bị máy bay không người lái nhiệt và camera để theo dõi mọi hoạt động xâm nhập.

Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
(Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
TS. LS. Đoàn Văn Bình trình bày báo cáo chuyên đề về Nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
Giải pháp phát triển nhanh thị trường nhà ở cho thuê
(Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.
Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.