NATO cáo buộc Nga triển khai vũ khí hạt nhân tại Đông Ukraine

Tin tức mới nhất trên Bloomberg cho hay, NATO cáo buộc Nga có thể đã triển khai vũ khí hạt nhân trong cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine tại Đông Ukraine.
NATO cáo buộc Nga triển khai vũ khí hạt nhân tại Đông Ukraine

Theo đó, Bloomberg dẫn lời Tư lệnh Các lực lượng vũ trang Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Tướng Không quân Mỹ, ông Philip Breedlove, nói rằng rất có thể Nga đã triển khai các vũ khí mang đầu đạn hạt nhân trong cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine.

NATO cáo buộc Nga triển khai vũ khí hạt nhân tại Đông Ukraine - anh 1

Tướng Philip Breedlove

Theo Tướng Breedlove, không có "bằng chứng trực tiếp" rằng Điện Kremlin đã triển khai vũ khí hạt nhân nhưng "không có nghĩa là điều đó không thể xảy ra".

Ông Breedlove cho biết: "Rất nhiều hệ thống tên lửa được người Nga sử dụng là các hệ thống kép - chúng có thể mang đầu đạn thông thường hay hạt nhân - và một số hệ thống này đã được triển khai".

Và vào thời điểm thực thi lệnh ngừng bắn theo Thỏa thuận Minsk, Nga "đã bổ sung và mở rộng lực lượng" tại miền Đông Ukraine. Tuy nhiên, Tướng Breedlove nhấn mạnh NATO không cần điều chỉnh chiến lược răn đe hạt nhân ở khu vực.

Phát biểu với báo giới sau khi kết thúc phiên họp lần thứ 173 của Ủy ban quân sự các Tham mưu trưởng quân đội NATO ở Brussels của Bỉ, Tướng Breedlove cho rằng “tình hình tại miền Đông Ukraine vẫn còn bất ổn. Kể từ tháng 2 vừa qua, lực lượng của Nga đã viện trợ thiết bị quân sự cho lực lượng ở xung quanh các thành phố miền Đông Ukraine.”

Ukraine cùng với Phương Tây và Mỹ không ngừng tố cáo sự hiện diện thường xuyên của lực lượng vũ trang Nga tại miền Đông Ukraine nhằm hỗ trợ quân ly khai, điều mà Moskva luôn bác bỏ.

Trang Ly (T/h)

Xem thêm:

- Tiết lộ quãng đời “nằm vùng” làm điệp viên của Tổng thống Nga Putin

- Hồ sơ mật CIA: Bin Laden lên kế hoạch tấn công Mỹ ngày 11/9 như thế nào?

- Vụ Đại sứ quán Nga tại Syria bị pháo kích: Bè lũ khủng bố sẽ phải trả giá

- Nga chuẩn bị chuyển 2 chiến hạm 'khủng' cho Hải quân Việt Nam

UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.