NATO lên tiếng về cuộc tập trận Vostok-2018 của Nga

(Ngày Nay) - Phát ngôn viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO, Dylan White, đã lên tiếng về cuộc tập trận Vostok-2018 sắp diễn ra của Nga.
NATO lên tiếng về cuộc tập trận Vostok-2018 của Nga

Phát ngôn viên Dylan White nói rằng Nga đã thông báo kế hoạch tập trận với liên minh vào tháng 5 và NATO đã lên kế hoạch giám sát cuộc tập trận. Ông White cũng cho biết về việc Nga đã mời đại diện quân đội đến từ các nước thành viên NATO đến quan sát cuộc tập trận.

"Tất cả các quốc gia đều có quyền thực hiện các cuộc tập trận đối với lực lượng vũ trang của họ, nhưng điều quan trọng là điều này phải được thực hiện một cách minh bạch và có thể dự đoán được", ông White cho biết.

NATO lên tiếng về cuộc tập trận Vostok-2018 của Nga ảnh 1

Phát ngôn viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO, Dylan White

“Vostok thể hiện sự tập trung của Nga vào việc thực hiện xung đột quy mô lớn. Nó phù hợp với một mô hình mà chúng ta đã thấy trong thời gian gần đây: một nước Nga quyết đoán hơn, tăng đáng kể ngân sách quốc phòng và sự hiện diện quân sự hơn”, phát ngôn viên NATO bày tỏ quan điểm.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trước đó đã thông báo về cuộc tập trận có quy mô lớn nhất trong vòng 4 thập kỷ trở lại đây.

Cuộc tập trận, được gọi là Vostok-2018 (Đông-2018), sẽ diễn ra tại các khu quân sự trung tâm và phía đông của Nga. Vostok-2018 sẽ có sự tham gia của gần 300.000 binh sĩ, hơn 1.000 máy bay quân sự, 2 trong tổng số 4 hạm đội hải quân và tất cả các đơn vị trên không của nó. Bên cạnh lực lượng quân đội Nga, Vostol-2018 còn có sự tham gia của quân đội Trung Quốc và Mông Cổ.

Theo dự kiến, các cuộc tập trận sẽ diễn ra từ ngày 11/9 tới ngày 15/9.

Theo Reuters

Ngoại trưởng Colin Powell giơ một chiếc lọ mà ông cho là có chứa mầm bệnh than, khi đưa ra bằng chứng về các chương trình vũ khí sinh học của Iraq trước Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Ảnh: AP
Chiến tranh Iraq: 'Vết nhơ' trong di sản của Colin Powell
(Ngày Nay) - Khi còn sống, cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell hiểu rằng tên tuổi của mình sẽ mãi mãi gắn liền với cuộc xâm lược Iraq vào năm 2003, vị tướng này đã hối tiếc khi chấp nhận đánh đổi danh tiếng và uy tín cá nhân của mình cho những thông tin tình báo sai lệch để biện minh cho cuộc chiến vô nghĩa của nước Mỹ.
Trung Quốc chuẩn bị ban hành nghị quyết đặc biệt
Trung Quốc chuẩn bị ban hành nghị quyết đặc biệt
(Ngày Nay) - Đảng Cộng sản Trung Quốc đang lên kế hoạch ban hành tài liệu ghi lại tổng quan lịch sử đất nước, vốn chỉ được ban hành dưới thời Mao Trạch Đông và Đặng Tiểu Bình, trong bối cảnh Chủ tịch Tập Cận Bình đẩy mạnh nỗ lực đảm bảo nhiệm kỳ lãnh đạo thứ ba và mở ra một kỷ nguyên mới.
Cục Hàng không: ‘Hàng không mở đường khơi thông mạch máu cho đất nước’
Cục Hàng không: ‘Hàng không mở đường khơi thông mạch máu cho đất nước’
(Ngày Nay) -  Tại buổi toạ đàm “Mở cửa hàng không, khơi thông đường bộ” do Báo Dân Trí tổ chức ngày 18/10, chuyên gia hàng không, đại diện các hãng vận tải hàng không đã đề xuất nhiều kế sách để tháo gỡ những khó khăn trong phục hồi vận tải, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trong giai đoạn mới.
Ninh Bình kiểm soát người về từ một số địa phương
Ninh Bình kiểm soát người về từ một số địa phương
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở một số tỉnh giáp ranh với Ninh Bình và để kiểm soát nguy cơ dịch xâm nhập, lây lan, ngày 18/10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình đã ban hành các văn bản về việc tăng cường rà soát, quản lý người về từ thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa và huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.
32 tỉnh, thành phố xác định, công bố cấp độ dịch
32 tỉnh, thành phố xác định, công bố cấp độ dịch
(Ngày Nay) - Riêng với Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn Hà Nội với các tiêu chí 1 (về tỷ lệ mắc mới tại cộng đồng/dân số/thời gian); tiêu chí 2 (về độ bao phủ vaccine) ở cấp độ 1.
Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
(Ngày Nay) - Tại Thông báo số 270/TB-VPCP ngày 18/10/2021, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các bộ, ngành liên quan khẩn trương hoàn thiện Tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.