Ném mạnh trẻ, cô giáo mầm non bị buộc thôi việc

Cô giáo mầm non có hành vi ném mạnh trẻ và ném đồ vật vào trẻ khi chăm các bé ngủ đã bị nhà trường buộc thôi việc.
Ném mạnh trẻ, cô giáo mầm non bị buộc thôi việc

Chiều 18/3, bà Nguyễn Thị An, Hiệu trưởng Trường Mầm non tư thục Ngôi Sao Xanh ở huyện Nhà Bè, TP HCM cho biết, ngay sau khi kiểm tra thông tin việc giáo viên của trường mạnh tay trong quá trình chăm sóc trẻ, nhà trường đã buộc thôi việc giáo viên này.

Một video clip vừa tung trên mạng internet vào cuối ngày 17/3, phản ánh việc một giáo viên tại Trường Mầm non tư thục Ngôi Sao Xanh ở huyện Nhà Bè đã có hành vi ném mạnh trẻ và ném đồ vật vào trẻ khi chăm các bé ngủ.

Ném mạnh trẻ, cô giáo mầm non bị buộc thôi việc ảnh 1

Hình ảnh cắt từ clip

Theo bà Nguyễn Thị An, clip này là đoạn ghi hình từ camera của nhà trường. Phụ huynh rất bức xúc khi biết con mình bị cô giáo đối xử mạnh tay, nhưng sau buổi tiếp xúc các bên, phụ huynh đã đồng ý bỏ qua sự việc.

Cô giáo mầm non có hành vi bạo lực với trẻ ngay sau đó đã làm tường trình, kiểm điểm. Mặc dù không trẻ nào bị thương, nhưng với hành vi này, nhà trường đã đưa ra hình thức kỷ luật cao nhất với cô giáo vi phạm.

Bà Nguyễn Thị An, Hiệu trưởng Trường Mầm non tư thục Ngôi Sao Xanh nói: “Cô giáo đã làm bản kiểm điểm và nhận lỗi. Nhà trường đã có hình thức kiểm điểm là cho cô giáo nghỉ việc ngay để phụ huynh an tâm”.

Hiện nhà trường đã báo cáo vụ việc với Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Nhà Bè và chính quyền địa phương.

Đại diện Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Nhà Bè cho biết, sáng mai (19/3), đại diện chính quyền địa phương và Phòng GD-ĐT sẽ đến làm việc và nói chuyện với các giáo viên còn lại tại Trường Mầm non Tư thục Ngôi Sao Xanh./.

Theo VOV

Ban tổ chức trao giải Nhì cho các tác giả.
Tôn vinh nhiều tác phẩm âm nhạc “Bài ca Điện Biên”
(Ngày Nay) - Tối 19/5, tại thành phố Điện Biên Phủ, Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ tổng kết, trao giải thưởng tháng âm nhạc “Bài ca Điện Biên”.
Ảnh minh họa.
Thành đạo theo tinh thần Thiền tông
(Ngày Nay) - Sau khi vượt thành xuất gia, Sa-môn Cù Đàm trải qua nhiều năm tháng tầm sư học đạo và khổ hạnh nơi rừng già, mục đích tìm ra con đường thoát ly sanh tử.
Ảnh minh họa.
Để “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến”
(Ngày Nay) - Giữa dòng chảy cuộc sống, trong các mối tương quan trùng trùng điệp điệp của xã hội, có thể mọi thứ bị xô dạt và chúng ta cứ cho là mặc nhiên như thế, tới đâu thì tới, rồi phó mặc cho hoàn cảnh và xem đó là định mệnh.
Ảnh minh họa.
Ý nghĩa tụng kinh Dược Sư và niệm Phật Dược Sư
(Ngày Nay) - Trí tuệ con người phải kèm theo lòng từ bi mới có thể phục vụ lợi ích cho nhân loại. Xây dựng thế giới Tịnh Lưu Ly, Đức Phật Dược Sư phát nguyện phát huy hiểu biết cao nhất để phục vụ cho người dân ở đó được hưởng cuộc sống sung sướng nhất.
Ảnh minh họa.
Gốc rễ của thiện và bất thiện
(Ngày Nay) - Thiện hay bất thiện trong thế gian có nhiều quan niệm, quy chuẩn khác nhau. Theo đạo Phật, thân làm ác (giết hại, trộm cướp, tà hạnh), miệng nói ác (nói dối, nói chia rẽ, nói thô ác, nói thêu dệt-dua nịnh), ý nghĩ ác (tham lam, sân hận, si mê) là bất thiện. Ngược lại là thiện.
Gìn giữ và phát huy giá trị lịch sử - văn hóa của Lễ hội Kỳ Yên Thượng Điền Đình Bình Thủy
Gìn giữ và phát huy giá trị lịch sử - văn hóa của Lễ hội Kỳ Yên Thượng Điền Đình Bình Thủy
Lễ hội Kỳ Yên Thượng Điền Đình Bình Thủy năm 2024 diễn ra từ ngày 19 - 21/5 tại Di tích kiến trúc nghệ thuật Đình Bình Thủy (đường Lê Hồng Phong, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ). Sự kiện do UBND quận Bình Thủy phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ tổ chức.
Bất bình đẳng giới trong các bộ luật gia đình tại châu Phi
Bất bình đẳng giới trong các bộ luật gia đình tại châu Phi
Kết quả một nghiên cứu mới của Equality Now - một tổ chức phi chính phủ thành lập năm 1992 nhằm ủng hộ việc bảo vệ và thúc đẩy các quyền của phụ nữ và trẻ em gái - cho thấy phân biệt đối xử đối với phụ nữ và trẻ em gái là điều phổ biến trong luật gia đình trên khắp châu Phi.
Houthi tấn công tàu chở dầu treo cờ Panama ở ngoài khơi Yemen
Houthi tấn công tàu chở dầu treo cờ Panama ở ngoài khơi Yemen
Bộ Chỉ huy Trung tâm của quân đội Mỹ (CENTCOM) xác nhận lực lượng Houthi ở Yemen ngày 18/5 đã sử dụng tên lửa chống hạm để tấn công tàu chở dầu M/T Wind treo cờ Panama, thuộc quyền sở hữu của Hy Lạp, ở khu vực ngoài khơi thành phố cảng Mokha, miền Tây Yemen. Tuy nhiên, vụ tấn công không gây ra thương vong, thủy thủ đoàn đã khôi phục được hệ thống điện và con tàu vẫn tiếp tục hành trình.