Nếu không có đoạn clip tra tấn ấy!

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đoạn clip dài hơn 1 phút lan truyền trên mạng xã hội, nội dung clip ghi lại cảnh hai thiếu niên tên N.P.H.T và N.D.T.A (cùng sinh năm 2007) bị tra tấn dã man tại phòng giám thị trường THCS Nguyễn Văn Tố (Quận 10) khiến người xem không ai khỏi xót xa, phẫn nộ.

Theo thông tin, sau khi nhận những quyền cước của hai tổ Bảo vệ dân phố Phường 14, công an đã đến đưa hai em về phường và không hề biết có vụ tra tấn đánh đập trên.

Như lời của người này, thì dù trong ngành và là người chịu trách nhiệm xử lý vụ việc nhưng họ không hề được báo cáo lại, không hề biết có cuộc tra tấn diễn ra trước đó.

Làm sao có thể để xảy ra việc một trường học ban ngày dạy học trò tri thức, đạo đức nhưng khi vừa khép cổng trường đã trở thành nơi tra tấn dã man giữa người với người. Xót xa hơn, là hành vi tra tấn những đứa trẻ với sự chứng kiến của toàn là người lớn.

Vậy, nếu vụ tra tấn dã man này không được quay clip lại thì sao?

Sẽ không ai biết vào đêm 31/3, có hai trẻ em tuổi vị thành niên bị tra tấn hành hạ.

Sẽ không ai nghe tiếng chửi thề của 2 thanh niên bảo vệ tổ dân phố. Sẽ không ai nhìn thấy quyền cước luân phiên, những cú giã bằng cùi chỏ và những pha lên gối tưởng chỉ có trong các bộ phim hành động xã hội đen.

Nếu không có đoạn clip được quay lại, sẽ không ai thừa nhận có màn tra tấn tàn bạo như vậy, sẽ không ai làm chứng cho hai thiếu niên, nếu xuất hiện những chấn thương phần mềm thân thể.

Nếu không có đoạn clip tra tấn ấy! ảnh 1

Những tiếng chửi thề của 2 thanh niên bảo vệ tổ dân phố kèm theo quyền cước luân phiên, những cú giã bằng cùi chỏ và những pha lên gối...

Sẽ không ai tin rằng phòng giám thị của trường THCS Nguyễn Văn Tố đã biến thành phòng nhục hình.

Nếu không có clip, dư luận xã hội dẫu có biết, cũng chỉ biết được phần nổi tảng băng là ngôi trường này bị mất vợt cầu lông, áo khoác, giày dép, thực phẩm và họ đã bắt được kẻ trộm để giao cho cơ quan chức năng như lời hiệu trưởng của trường này nói. Còn phần chìm sẽ rơi vào im lặng mãi mãi.

Đại diện trường cũng không thể lấp liếm rằng hiệu trưởng, hiệu phó, giáo viên không có mặt, bảo vệ trường không có đánh để phủi bỏ trách nhiệm.

Làm sao có thể để xảy ra việc một trường học ban ngày dạy học trò tri thức, đạo đức nhưng khi vừa khép cổng trường đã trở thành nơi tra tấn dã man giữa người với người. Xót xa hơn, là hành vi tra tấn những đứa trẻ với sự chứng kiến của toàn là người lớn.

Đoạn clip quá đỗi xót xa, nhưng dẫu xót xa chúng ta cũng cần nhìn thẳng vào nó. Phải lên án những bạo lực tàn ác, vô nhân tính. Các cơ quan chức năng có thẩm quyền, các hội bảo vệ trẻ em, chống bạo hành cần phải lên tiếng để cái ác bị trừng trị đích đáng.

Bởi, đâu phải vụ việc nghiêm trọng nào cũng có clip quay lại.

Ảnh minh họa
Khai mạc chương trình du lịch 'Qua những miền di sản Việt Bắc' lần thứ XII
(Ngày Nay) - Tối 21/4, tại thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) đã diễn ra lễ khai mạc chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XII – Thái Nguyên 2021. Đây là hoạt động xúc tiến, quảng bá văn hóa, du lịch thường niên của 6 tỉnh Lạng Sơn, Bắc Kạn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Hà Giang.
Ảnh minh hoạ.
7 loại thuốc ARV được Quỹ BHYT chi trả trong năm 2021
(Ngày Nay) - Thuốc kháng HIV (ARV) đã được Bộ Y tế lên kế hoạch phấn đấu cung cấp đủ, liên điều trị cho 162.000 người nhiễm HIV trong năm 2021. Lượng thuốc này được cung cấp bởi Quỹ BHYT; Quỹ toàn cầu cầu phòng, chống AIDS, Lao và sốt rét viện trợ; từ nguồn Chương trình Mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016 - 2020 và ngân sách Nhà nước năm 2021.
Ảnh minh họa
Các trường đại học nghệ thuật được phép tuyển sinh trung cấp, cao đẳng đặc thù
(Ngày Nay) - Theo Công văn số 2663/VPCP-KGVX của Văn phòng Chính phủ về kiến nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc đào tạo đặc thù, chuyên sâu trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, nhằm tháo gỡ khó khăn trong việc đào tạo trung cấp, cao đẳng trong các trường đại học và học viện thuộc lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo tiếp tục tuyển sinh, đào tạo trình độ trên mang tính đặc thù kết hợp giữa đào tạo nghệ thuật với đào tạo văn hóa.
Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
(Ngày Nay) - Sáng 22/4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại Bộ Công Thương và Thành phố Hồ Chí Minh.
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin chiều 21/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Đà Nẵng và Khánh Hoà. Đây là những ca bệnh nhập cảnh, đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.806 bệnh nhân.