Nga chỉ trích việc Mỹ rời khỏi Hội đồng Nhân quyền LHQ

(Ngày Nay) - Đại diện Nga tại Liên Hợp Quốc đã lên tiếng chỉ trích hành động của Mỹ khi nước này tuyên bố sẽ sớm rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc.
Nga chỉ trích việc Mỹ rời khỏi Hội đồng Nhân quyền LHQ

Nga cho biết trong 1 tuyên bố rằng việc Mỹ rút khỏi Hội đồng Nhân quyền đã phản ánh cách tiếp cận đơn phương của Washington đối với các vấn đề toàn cầu.

Theo đó, Nga cho rằng Mỹ đã cố gắng nhưng không thể biến Hội đồng Nhân quyền trở thành một "công cụ vâng lời để thúc đẩy lợi ích của họ và trừng phạt các quốc gia mà họ không thích”.

Bên cạnh đó, Nga cũng mô tả Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc là "nền tảng quốc tế quan trọng trong hợp tác bảo vệ quyền con người".

Nga chỉ trích việc Mỹ rời khỏi Hội đồng Nhân quyền LHQ ảnh 1Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley

Trước đó Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley đã thông báo hôm thứ Ba (19/6) rằng Mỹ đang chuẩn bị các bước để rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc.

Việc Washington rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc sẽ là hành động rút khỏi cam kết đa phương mới nhất của Mỹ sau khi nước này rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris và thỏa thuận hạt nhân Iran.

Theo ABCNews

Ảnh minh họa.
Thành đạo theo tinh thần Thiền tông
(Ngày Nay) - Sau khi vượt thành xuất gia, Sa-môn Cù Đàm trải qua nhiều năm tháng tầm sư học đạo và khổ hạnh nơi rừng già, mục đích tìm ra con đường thoát ly sanh tử.
Ảnh minh họa.
Để “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến”
(Ngày Nay) - Giữa dòng chảy cuộc sống, trong các mối tương quan trùng trùng điệp điệp của xã hội, có thể mọi thứ bị xô dạt và chúng ta cứ cho là mặc nhiên như thế, tới đâu thì tới, rồi phó mặc cho hoàn cảnh và xem đó là định mệnh.
Ảnh minh họa.
Ý nghĩa tụng kinh Dược Sư và niệm Phật Dược Sư
(Ngày Nay) - Trí tuệ con người phải kèm theo lòng từ bi mới có thể phục vụ lợi ích cho nhân loại. Xây dựng thế giới Tịnh Lưu Ly, Đức Phật Dược Sư phát nguyện phát huy hiểu biết cao nhất để phục vụ cho người dân ở đó được hưởng cuộc sống sung sướng nhất.
Ảnh minh họa.
Gốc rễ của thiện và bất thiện
(Ngày Nay) - Thiện hay bất thiện trong thế gian có nhiều quan niệm, quy chuẩn khác nhau. Theo đạo Phật, thân làm ác (giết hại, trộm cướp, tà hạnh), miệng nói ác (nói dối, nói chia rẽ, nói thô ác, nói thêu dệt-dua nịnh), ý nghĩ ác (tham lam, sân hận, si mê) là bất thiện. Ngược lại là thiện.
Bất bình đẳng giới trong các bộ luật gia đình tại châu Phi
Bất bình đẳng giới trong các bộ luật gia đình tại châu Phi
Kết quả một nghiên cứu mới của Equality Now - một tổ chức phi chính phủ thành lập năm 1992 nhằm ủng hộ việc bảo vệ và thúc đẩy các quyền của phụ nữ và trẻ em gái - cho thấy phân biệt đối xử đối với phụ nữ và trẻ em gái là điều phổ biến trong luật gia đình trên khắp châu Phi.
Houthi tấn công tàu chở dầu treo cờ Panama ở ngoài khơi Yemen
Houthi tấn công tàu chở dầu treo cờ Panama ở ngoài khơi Yemen
Bộ Chỉ huy Trung tâm của quân đội Mỹ (CENTCOM) xác nhận lực lượng Houthi ở Yemen ngày 18/5 đã sử dụng tên lửa chống hạm để tấn công tàu chở dầu M/T Wind treo cờ Panama, thuộc quyền sở hữu của Hy Lạp, ở khu vực ngoài khơi thành phố cảng Mokha, miền Tây Yemen. Tuy nhiên, vụ tấn công không gây ra thương vong, thủy thủ đoàn đã khôi phục được hệ thống điện và con tàu vẫn tiếp tục hành trình.