Ảnh minh hoạ.
Việt Nam nỗ lực nâng cao lợi ích của các nhóm yếu thế
(Ngày Nay) -  Việt Nam luôn quan tâm thực hiện các công ước của Liên hợp quốc (LHQ) bảo vệ các nhóm yếu thế, trong đó có phụ nữ, trẻ em, người già, những nhóm dân tộc ở vùng sâu, vùng xa, người khuyết tật, cũng như đảm bảo lợi ích của họ theo điều kiện cụ thể của đất nước. Giáo sư Julie Nguyễn - Chủ tịch Hội các sáng kiến Canada-ASEAN thuộc trường Đại học York (Canada) đã đưa ra nhận định trên khi trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại Ottawa.
Bảo đảm quyền con người trong ứng phó với biến đổi khí hậu
Bảo đảm quyền con người trong ứng phó với biến đổi khí hậu
(Ngày Nay) -  Cuối tháng 7/2022 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề “Tác động của biến đổi khí hậu tới việc thụ hưởng quyền của các nhóm dễ bị tổn thương: chia sẻ kinh nghiệm và thực tiễn tốt”.
Nghiên cứu bổ sung cơ chế 'dân thụ hưởng' tại mỗi loại hình thực hiện dân chủ ở cơ sở
Nghiên cứu bổ sung cơ chế 'dân thụ hưởng' tại mỗi loại hình thực hiện dân chủ ở cơ sở
(Ngày Nay) - Theo Thông báo số: 831/TB-TTKQH Kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại phiên họp thứ 9 về dự án Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở tán thành với sự cần thiết ban hành Luật nhằm thể chế hóa đầy đủ chủ trương, quan điểm của Đảng về phát huy quyền làm chủ của Nhân dân và thực hiện phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”, cụ thể hóa quy định của Hiến pháp năm 2013 về quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân.
NYC: những tác phẩm phản ánh hình ảnh người châu Á và gốc Á kiên cường trước làn sóng thù ghét
NYC: những tác phẩm phản ánh hình ảnh người châu Á và gốc Á kiên cường trước làn sóng thù ghét
(Ngày Nay) - Sự gia tăng tội ác căm thù nhắm vào người châu Á và người gốc Á xuất hiện kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19, đã truyền cảm hứng cho họa sĩ Amanda Phingbodhipakkiya tạo ra những tác phẩm nghệ thuật sống động. Được trưng bày tại các không gian công cộng xung quanh Thành phố New York, những hình ảnh và thông điệp mà chúng truyền tải đã thu hút sự chú ý của người dân thành phố cũng như  thế giới.
Cuộc chiến chống lại FGM và hôn nhân cưỡng bức ở Tanzania
Cuộc chiến chống lại FGM và hôn nhân cưỡng bức ở Tanzania
(Ngày Nay) -Đài phát thanh địa phương đang đi đầu trong cuộc chiến chấm dứt phong tục cắt bộ phận sinh dục nữ (FGM) và hôn nhân cưỡng bức tại Quận Ngorongoro của Tanzania. Loliondo FM, một trong những đài phát thanh được hưởng lợi từ dự án “Trao quyền phát thanh địa phương với ICT” của UNESCO, được hỗ trợ bởi Thụy Điển, để nâng cao nhận thức và giáo dục các cô gái trong hành động để tránh FGM.
Dự án 1000 xe lăn ở Sri Lanka (Nguồn: WCPD)
Những câu chuyện tạo sự đổi thay
(Ngày Nay) - Trên thế giới, có khoảng 17 triệu người đang chống chọi với tổn thương não (Cerebral Palsy – CP); khoảng 350 triệu người khác có mối quan hệ thân thiết với một đứa trẻ hoặc người lớn bị tổn thương não. Bởi vậy, giúp những người mắc CP, nhất là trẻ em, được hưởng các quyền, cơ hội và sự tiếp cận xã hội như người bình thường là trách nhiệm lớn của cả cộng đồng.