'Nga đã giúp đỡ Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc chiến tại Syria'

(Ngày Nay) - Trợ lý của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan cho biết nhờ phía Nga, hai chiến dịch quân sự của Ankara tại Syria mới có thể thành công.
'Nga đã giúp đỡ Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc chiến tại Syria'

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN Thổ Nhĩ Kỳ, ông Ilnur Cevik, trợ lý Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, nói rằng hai chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria là "Khiên Euphrates" và "Cành Olive" đã được tiến hành với sự hỗ trợ của phía Nga.

"Gần đây, phía Nga đã phát huy được sức ảnh hưởng lớn nhất, cho thấy những mặt tích cực của mình. Ước tính cá nhân của tôi về quá trình này là 10/10. Hai chiến dịch "Khiên Euphrates" và "Cành Olive"  được tiến hành nhờ sự hỗ trợ của Nga. Nếu phía Nga không mở cửa không phận, chúng tôi sẽ không thể tiếp cận được Afrin và Al-Bab", ông Cevik nhấn mạnh.

Trước đó, vào ngày 20/1, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành chiến dịch "Cành Olive" nhắm vào lực lượng dân quân người Kurd đang kiểm soát khu vực Afrin, mà Ankara cho là có liên hệ với đảng Lao động người Kurd - tổ chức bị Thổ Nhĩ Kỳ liệt vào danh sách khủng bố.

Chiến dịch còn lại - "Khiên Euphrates" diễn ra trong hai năm 2016 và 2017, được tiến hành bởi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm phiến quân đối lập tại Syria nhắm vào lực lượng khủng bố IS.

Theo Sputnik 

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.