Nga đặt mục tiêu miễn dịch cộng đồng vào mùa thu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, Tổng thống Vladimir Putin cho biết ông muốn nước Nga đạt được trạng thái miễn dịch cộng đồng vào mùa thu năm nay cũng như kêu gọi người dân tiếp tục tiêm vaccine ngừa COVID-19.
Nga đặt mục tiêu miễn dịch cộng đồng vào mùa thu

Tuần trước, một quan chức cấp cao cho biết Nga đã tiêm phòng cho hơn 8 triệu trong tổng số khoảng 144 triệu người dân trên cả nước. Tuy nhiên, Điện Kremlin cho biết nhu cầu tiêm chủng tại Nga là rất "đáng thất vọng".

Trong bài phát biểu toàn quốc mới đây, Tổng thống Putin, người đã tiêm mũi vaccine thứ hai vào tuần trước, đã kêu gọi người dân ủng hộ chương trình tiêm chủng để sớm đạt được trạng thái miễn dịch cộng đồng.

“Mọi người đều có cơ hội được tiêm chủng, điều này sẽ cho phép chúng ta đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng vào mùa thu này", ông Putin tuyên bố. "Giải pháp cho vấn đề này nằm trong tầm tay của tất cả công dân. Một lần nữa tôi gửi lời kêu gọi đến tất cả công dân Nga: hãy đi tiêm phòng".

Nga có ba loại vaccine ngừa COVID-19, trong đó nổi tiếng nhất là Sputnik V. Chính quyền Moscow cũng đã chấp thuận cho hai loại vaccine khác là EpiVacCorona và CoviVac.

Theo Reuters
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 khiến cho rất nhiều người rơi vào cảnh khốn đốn. Tuy nhiên, với những người dân nghèo ở đô thị vốn đã luôn phải đối mặt hàng ngày với sự thiếu thốn bấp bênh trong cuộc sống, thì dịch bệnh còn đẩy họ tới sự khốn cùng. Họ bị đói đến cả miếng ăn theo đúng nghĩa.
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
(Ngày Nay) - Ngay trong đêm ngày 14/5, cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID 19 khẩn cấp 3 trường hợp F1, hơn 70 học sinh trường Tiểu học Quyết Tiến, thành phố Lai Châu là F2 do có hai học sinh trường này cùng người thân về Điện Biên thăm nhà có tiếp xúc với bệnh nhân 3758 dương tính với virus SARS-CoV-2.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.