Nga đe doạ ‘cân bằng’ sức mạnh quân sự nếu Mỹ rời hiệp ước

(Ngày Nay) - Nga hôm thứ Hai (22/10) đã tuyên bố rằng họ sẽ buộc phải khôi phục lại thế “cân bằng” quân sự với Mỹ nếu Tổng thống Donald Trump quyết định rút khỏi hiệp ước hạt nhân 1987.
Nga đe doạ ‘cân bằng’ sức mạnh quân sự nếu Mỹ rời hiệp ước

Tuy nhiên Moscow vẫn đưa ra những tín hiệu thiện chí về việc giải quyết các vấn đề giữa hai bên trong phạm vi của hiệp ước. Trong cuộc gặp với Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton, Nga đã khẳng định sẵn lòng giải đáp những lo lắng của Mỹ về Hiệp ước Các lực lượng Hạt nhân tầm trung (INF).

Nga đe doạ ‘cân bằng’ sức mạnh quân sự nếu Mỹ rời hiệp ước ảnh 1

Cựu lãnh đạo từ thời kỳ Xô Viết Mikhail Gorbachev

Trước đó Nga cũng lên tiếng cảnh báo Tổng thống Donald Trump về quyết định mạo hiểm khi rời khỏi hiệp ước vũ khí hạt nhân có từ thời Chiến tranh Lạnh. Cựu lãnh đạo từ thời kỳ Xô Viết Mikhail Gorbachev, người trực tiếp ký hiệp ước vào năm 1988, đã lên án hành động của Mỹ và khẳng định đây là quyết định biểu hiện cho “sự thiếu suy nghĩ” của Tổng thống Trump.

Hiệp ước Các lực lượng Hạt nhân tầm trung hay còn gọi tắt INF là hiệp ước được ký kết bởi cựu Tổng thống Mỹ Ronald Reagan và cựu lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev vào năm 1988. Hiệp ước bắt buộc các bên tham gia hủy bỏ các tên lửa hạt nhân tầm ngắn và tầm trung.

Theo Reuters
Sức hấp dẫn kỳ lạ của đèn Tiffany
Sức hấp dẫn kỳ lạ của đèn Tiffany
(Ngày Nay) - Năm 1985 giới hâm mộ nghệ thuật và đồ cổ thế giới giật mình khi nghe tin hãng đấu giá Christie’s ở New York bán chiếc đèn kính màu Magnolia (Hoa Mộc lan) với giá cao chót vót là 528.000 US$. Đây là chiếc đèn có chao hình vòm được ghép bằng 1260 miếng kính màu hoà sắc dịu dàng do hãng Tiffany sản xuất 1905.
Mercedes-Benz Việt Nam giới thiệu phiên bản C 180 AMG, bản sao của C 300 AMG
Mercedes-Benz Việt Nam giới thiệu phiên bản C 180 AMG, bản sao của C 300 AMG
(Ngày Nay) -  Ngày 08/03, Mercedes-Benz chính thức giới thiệu phiên bản C 180 AMG tại thị trường Việt Nam với nhiều thay đổi về thiết kế ngoại thất. C 180 AMG được kỳ vọng sẽ trở thành chiếc xe đầu tiên trong đời của nhiều khách hàng và thu hút các chủ sở hữu nâng cấp từ xe phổ thông.
Chúc sức khỏe, nhân ngày 8-3
Chúc sức khỏe, nhân ngày 8-3
(Ngày Nay) -  Trong công cuộc giải phóng phụ nữ, người phụ nữ cần tự giải phóng mình khỏi sự dằn vặt ngoại hình và thể trạng, bằng cách rèn luyện thể dục, nâng cao sức khỏe của bản thân.