Nga không đánh giá cao vai trò đánh bại IS của Mỹ tại Syria

(Ngày Nay) - Phát ngôn viên của Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov, trước đó tuyên bố rằng sự hiện diện của quân đội Mỹ tại Syria không giải quyết được cuộc khủng hoảng ở nước này.
Nga không đánh giá cao vai trò đánh bại IS của Mỹ tại Syria

Nga không đánh giá quá cao vai trò của Mỹ trong việc đánh bại IS ở Syria, phát ngôn viên của Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov, nói với các phóng viên hôm thứ Sáu.

Theo người phát ngôn, việc ra quyết định rút quân của chính quyền Trump đang gây ra sự khó chịu và lo ngại trong các vấn đề quốc tế.

"Ổn định và dễ đoán là những thứ mà Nga đang tìm kiếm trong mọi phương hướng của chính sách đối ngoại. Sự ổn định và dễ đoán là những gì tất cả các quốc gia đều hoan nghênh. Và khi sự ổn định nhường chỗ cho sự khó lường, bất ngờ và như vậy, sự hỗn loạn trong một số quyết định nhất định, gây ra cả sự khó chịu và lo ngại trong các vấn đề quốc tế. Điều này không chỉ áp dụng cho Nga, điều này áp dụng cho tất cả các nước khác", ông Peskov nói.

Phát ngôn viên chỉ ra rằng Moscow vẫn chưa hiểu rõ về các bước đi tiếp theo của phía Washington tại Syria và muốn biết thêm thông tin về kế hoạch rút quân của Mỹ.

"Ý kiến như sau, trước tiên, chúng tôi cần hiểu làm thế nào, khi nào, người Mỹ sẽ rời đi, điều này vẫn chưa rõ ràng. Thứ hai, chúng tôi cần hiểu giai đoạn tiếp theo là gì, không ai biết điều này cả. Thứ ba, Nga, trên thực tế, là một quốc gia hợp pháp, tuân thủ luật pháp quốc tế và theo yêu cầu của chính phủ Syria, được hỗ trợ người dân Syria giải phóng đất nước của họ khỏi khủng bố quốc tế ".

Khi được hỏi về khả năng Mỹ rút quân khỏi Afghanistan, người phát ngôn của Điện Kremlin cũng tuyên bố rằng Nga không muốn bất cứ điều gì xảy ra có thể làm suy yếu sự ổn định ở nước này.

Theo Sputnik
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
(Ngày Nay) - Chỉ giành được 1 điểm trước Singapore ở lượt trận trước, đội tuyển Việt Nam bước vào cuộc đối đầu với Indonesia ở bảng A ASEAN Cup 2026 với áp lực buộc phải thắng nếu muốn nắm quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé vào bán kết. Dù thừa nhận sức ép rất lớn, nhưng HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu duy nhất của đội tuyển Việt Nam là giành trọn 3 điểm ngay trên sân Pakansari.