Nga lo ngại Mỹ sẽ tiếp tục tấn công Syria

(Ngày Nay) - Nga đang cảm thấy quan ngại trước những lời đe dọa của Mỹ về việc sẽ tiếp tục tấn công Damascus, Bộ Ngoại giao Nga cho biết.
Nga lo ngại Mỹ sẽ tiếp tục tấn công Syria

"Những tuyên bố hiếu chiến, vô trách nhiệm của Mỹ là vô lý và cực kỳ đáng lo ngại. Các biện pháp phản ứng cần thiết sẽ được thực hiện trong trường hợp này", Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Tuyên bố của Bộ này được đưa ra sau khi Đại sứ Mỹ tại LHQ, bà Nikki Haley nói rằng Mỹ đã sẵn sàng hành động để trừng phạt việc chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học "nếu cần thiết". Theo bà Haley, Mỹ đã tấn công căn cứ không quân Shairat, sau cáo buộc chính quyền Damascus sử dụng vũ khí hóa học tại Khan Sheikhoun của Syria vào ngày 4/4 năm 2017.

Bình luận về các mối đe dọa từ Mỹ nhắm vào Syria, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói rằng "nếu có cuộc tấn công nào xảy ra, những hậu quả nghiêm trọng sẽ đi kèm".

Trước đó, Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga Valery Gerasimov nói rằng Moscow có thông tin đáng tin cậy về việc các phe đối lập đang chuẩn bị dàn dựng một cuộc tấn công hóa học nhắm vào thường dân để đổ lỗi cho chính phủ.

Ngày 12/3, quân đội chính phủ Syria đã tìm thấy một xưởng sản xuất bom, đạn dược bí mật trong khi đi qua làng Aftris ở Đông Ghouta.

Bình luận về những cáo buộc liên quan đến vũ khí hóa học tại Đông Ghouta, Tổng thống Syria Bashar Assad nói rằng các nước phương Tây đang nhằm mục đích biện minh cho một cuộc tấn công vào Damascus.

Theo Sputnik 

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.
Bảng hiệu HOLLYWOOD ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Hollywood - Thương vụ thế kỷ bị chặn vào phút chót
(Ngày Nay) - Kế hoạch sáp nhập trị giá 81 tỷ USD giữa hai tập đoàn truyền thông hàng đầu nước Mỹ là Paramount Skydance và Warner Bros. Discovery bất ngờ vấp phải rào cản pháp lý khi 12 bang của nước này đồng loạt đệ đơn kiện nhằm ngăn chặn thương vụ được cho là có thể làm thay đổi cục diện ngành công nghiệp giải trí.
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
(Ngày Nay) - Sau những bộ phim kinh dị chỉ để lại sức hút bề nổi, thể loại này tại Việt Nam đang dần mang sắc thái bản địa, khơi dậy trầm tích tín ngưỡng và văn hóa dân gian. Đây là bước đi đầy tham vọng, dẫu còn nhiều thách thức, của một nền điện ảnh đang tìm kiếm tiếng nói riêng giữa bối cảnh cạnh tranh của thị trường tiêu thụ văn hóa toàn cầu.