Nga phát hành lô vaccine Sputnik V đầu tiên

(Ngày Nay) - Theo Bộ Y tế Nga, lô vaccine Sputnik V đầu tiên đã được phát hành và sẽ sớm được phân bổ cho các khu vực trong thời gian tới.
Nga phát hành lô vaccine Sputnik V đầu tiên

"Lô vaccine Sputnik V đầu tiên để phòng ngừa COVID-19 đã đạt chất lượng kiểm tra cần thiết trong các phòng thí nghiệm của Roszdravnadzor (cơ quan quản lý thiết bị y tế) và đã được đưa vào lưu hành", Bộ Y tế Nga tuyên bố.

Trước đó, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko đã thông báo rằng việc tiêm chủng COVID-19 cho các tình nguyện viên thuộc giai đoạn III của thử nghiệm lâm sàng sẽ bắt đầu trong tuần này.

Hôm Chủ nhật, Thị trưởng Moscow Sergey Sobyanin bày tỏ hy vọng rằng phần lớn người dân thủ đô của Nga sẽ được tiêm vaccine Sputnik V trong vòng vài tháng tới.

Sputnik V đã được đăng ký vào ngày 11/8, trở thành loại vaccine COVID-19 đầu tiên được điều chế thành công. Vaccine được phát triển bởi Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh Quốc gia Gamaleya và RDIF.

Sau khi được chính phủ Nga xét duyệt, đã có ít nhất 20 quốc gia, bao gồm UAE, Arab Saudi, Indonesia, Philippines, Mexico, Brazil và Ấn Độ, đã bày tỏ mong muốn có được vaccine này. Nhiều phòng thí nghiệm trên thế giới đang tăng cường sản xuất Sputnik V với số lượng lên tới 200 triệu liều vào cuối năm 2020, trong đó có 30 triệu liều tại Nga.

Theo Sputnik
Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.