Nga thay chỉ huy chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, Bộ Quốc phòng Nga thông báo Bộ trưởng Quốc phòng nước này Sergey Shoigu đã bổ nhiệm các chỉ huy quân sự mới trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Nga thay chỉ huy chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine

Trong văn bản chính thức được hãng TASS (Nga) trích dẫn này, Bộ trên nêu rõ: "Tổng tham mưu trưởng Quân đội, Tướng Valery Gerasimov đã được bổ nhiệm làm chỉ huy của nhóm quân (lực lượng) tổng hợp. Các cấp phó của ông là: Tổng tư lệnh Lực lượng Hàng không vũ trụ, Tướng Serge Surovikin, Tổng tư lệnh Lực lượng mặt đất Tướng Lục quân Oleg Salyukov và Phó Tổng tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Nga, Tướng Alexey Kim".

Các cuộc bổ nhiệm mới trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine có liên quan đến phạm vi nhiệm vụ rộng lớn hơn và nhu cầu phối hợp chặt chẽ hơn giữa tất cả các quân binh chủng.

Tháng 10 năm ngoái, ông Shoigu đã bổ nhiệm Tướng Surovikin làm chỉ huy nhóm lực lượng tích hợp của Nga trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Ông Surovikin cũng là Tổng tư lệnh của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga kể từ năm 2017.

Hình ảnh những người phụ nữ nghèo khổ tắm nước bùn bẩn để xin tiền trên TikTok tại Indonesia. Ảnh: TikTok
TikTok tràn ngập người ăn xin thời công nghệ số
(Ngày Nay) -  Ăn xin trên TikTok đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Indonesia đến nỗi chính phủ buộc phải vào cuộc để kiểm soát nó. Bộ trưởng Xã hội của quốc gia châu Á này đã chỉ đạo tăng cường nỗ lực ngăn chặn nạn ăn xin, cả trực tuyến và ngoại tuyến.