Nga ủng hộ Brazil trở thành thành viên thường trực của HĐBA

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 17/4, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nhấn mạnh nước này tái khẳng định sự ủng hộ nguyện vọng của Brazil trở thành thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh: Reuters.
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh: Reuters.

Ngày 17/4, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nhấn mạnh nước này tái khẳng định sự ủng hộ nguyện vọng của Brazil trở thành thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc như một phần của cải cách quản trị toàn cầu.

Phát biểu họp báo chung với người đồng cấp Brazil Mauro Vieira, ông Lavrov nói: "Là một phần trong nỗ lực chung của chúng tôi nhằm thúc đẩy cải cách công bằng các cơ chế và thể chế quản trị toàn cầu, chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ tại Liên hợp quốc, trong Hội đồng Bảo a, nơi Brazil hiện là thành viên không thường trực. Hôm nay chúng tôi tái khẳng định sự ủng hộ của mình đối với nỗ lực của Brazil để có được một ghế thường trực trong Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, giống như chúng tôi ủng hộ Ấn Độ, và về vấn đề này, chúng tôi cũng ủng hộ nhu cầu giải quyết các lợi ích của lục địa châu Phi."

Brazil chủ trương ủng hộ cải cách Hội đồng Bảo an nhằm mở rộng số lượng thành viên thường trực của tổ chức này. Vào năm 2010, Brasilia đã tạo ra liên minh G4 với Đức, Ấn Độ và Nhật Bản để hỗ trợ lẫn nhau giành ghế thường trực Hội đồng Bảo an.

Về quan hệ song phương Nga-Brazil, Ngoại trưởng Lavrov lưu ý hai nước có triển vọng hợp tác tốt trong việc sử dụng năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình và hai bên đã vạch ra một lịch trình khôi phục hoạt động của các thể chế song phương.

Ngoài ra, ông Lavrov cho hay hai nước cũng quan tâm đến việc phát triển hợp tác nông nghiệp, y tế, công nghiệp dược phẩm và sử dụng không gian một cách hòa bình.

Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Người tiêu dùng tìm hiểu về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trên mạng.
Hiểu đúng về chất lượng và độ an toàn của các sản phẩm chăm sóc sức khỏe
(Ngày Nay) - Xu hướng chủ động tìm hiểu chất lượng, nguồn gốc dược phẩm đang ngày càng phổ biến rộng rãi trong cộng đồng. Tuy nhiên, giữa hàng loạt thuật ngữ chuyên môn như GMP, WHO-GMP hay FDA, không phải người tiêu dùng nào cũng hiểu đúng đâu là những căn cứ thực sự để đánh giá mức độ an toàn và độ tương thích của sản phẩm đối với cơ thể của sản phẩm.
MIK Group ra mắt thương hiệu khu đô thị Forestia – nơi bản sắc văn hóa được kể bằng ngôn ngữ kiến trúc đương đại và nguyên lý Canopy
MIK Group ra mắt thương hiệu khu đô thị Forestia – nơi bản sắc văn hóa được kể bằng ngôn ngữ kiến trúc đương đại và nguyên lý Canopy
(Ngày Nay) -Ngày 10/7, MIK Group chính thức ra mắt thương hiệu khu đô thị Forestia tại sự kiện mang tên “In Motion with MIK”. Lấy cảm hứng từ câu chuyện văn hóa, MIK Group đã khéo léo thể hiện tư duy phát triển đô thị tích hợp cân bằng dựa trên các trụ cột giá trị xuyên suốt.
Ảnh: Valentina Cucchiarra / Coral Reef Alliance
UNESCO xây dựng bộ hướng dẫn toàn cầu đánh giá mức độ dễ bị tổn thương của các khu bảo tồn biển trước biến đổi khí hậu
(Ngày Nay) - Trong bản cập nhật công bố ngày 8/7, UNESCO cho biết Ban Cố vấn Quốc tế của dự án "Hướng tới các giải pháp khí hậu nhằm bảo vệ các khu bảo tồn biển" đã họp từ ngày 9/4 để thúc đẩy việc xây dựng bộ hướng dẫn toàn cầu về đánh giá mức độ dễ bị tổn thương trước biến đổi khí hậu.
Mông Cổ ra mắt công viên địa chất quốc gia đầu tiên, tiến gần hơn tới danh hiệu Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO
Mông Cổ ra mắt công viên địa chất quốc gia đầu tiên, tiến gần hơn tới danh hiệu Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO
(Ngày Nay) -  Ngày 1/7, hơn 200 đại diện từ các cơ quan chính phủ, cộng đồng địa phương, giới học thuật, các tổ chức quốc tế và khu vực tư nhân đã tham dự lễ ra mắt Công viên địa chất Khanbogd – Shar Tsav , công viên địa chất quốc gia đầu tiên của Mông Cổ. Sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng trong nỗ lực bảo tồn di sản địa chất của quốc gia này và mở đường cho mục tiêu trở thành Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO trong tương lai.
Mickalene Thomas tại Galerie Nathalie Obadia năm 2025. Bên phải là tác phẩm Nus Exotiques #10 (2025), trong đó sử dụng một chi tiết từ bức ảnh của nhiếp ảnh gia Barbara Karant. Ảnh: Luc Castel/Getty Images.
Nhiếp ảnh gia Barbara Karant kiện Mickalene Thomas vi phạm bản quyền hình ảnh
(Ngày Nay) - Nữ nghệ sĩ đương đại Mickalene Thomas, nổi tiếng với các tác phẩm hội họa và sắp đặt xoay quanh hình ảnh phụ nữ da màu, đang đối mặt với vụ kiện vi phạm bản quyền do nhiếp ảnh gia Barbara Karant khởi xướng. Nguyên đơn cáo buộc Thomas đã sử dụng nhiều bức ảnh của bà trong các tác phẩm trưng bày tại nhiều bảo tàng và phòng tranh danh tiếng mà không xin phép cũng như không ghi nhận tác quyền.