Ngạc nhiên với cụ bà mang thai đứa con thứ 8 ở tuổi 70

Một cụ bà người Mexico mới đây khẳng định bà sẽ trở thành sản phụ lớn tuổi nhất trong lịch sử khi 3 tháng nữa sẽ sinh đứa con thứ 8 ở tuổi 70.
Bà Maria de la Luz xác nhận với phóng viên mình đang mang thai
Bà Maria de la Luz xác nhận với phóng viên mình đang mang thai

Cụ bà Maria de la Luz đến từ Mazatlan, Sinaloa, Mexico đã khiến các bác sĩ vô cùng bất ngờ khi đang mang thai tháng thứ sáu ở độ tuổi 70.

"Các bác sĩ bảo tôi đó là con gái. Các anh nhìn xem, khuôn mặt nhỏ bé này", cụ Maria đưa ra hình chụp siêu âm có bào thai trong đó và chỉ cho phóng viên xem.

Cụ Maria đã nghi ngờ mình mang thai cách đây 3 tháng: "Chân tôi đau và tôi hay nôn, cảm thấy chóng mặt. Các bác sĩ đã siêu âm khoảng 10 lần, tính cả trong phòng khám tư và bệnh viện công. Họ không tin rằng tôi đang mang thai".

Cụ bà 70 tuổi này không tiết lộ thêm bất kỳ chi tiết nào về quá trình mang thai, bao gồm việc bà có tiến hành thụ tinh nhân tạo hay không.

Ngạc nhiên với cụ bà mang thai đứa con thứ 8 ở tuổi 70 ảnh 1 Hình ảnh siêu âm đứa bé trong bụng bà Maria de la Luz

Chia sẻ thêm với phóng viên, cụ Maria nói: "Một số những người con của tôi không vui vẻ gì với việc mang thai của mẹ mình khi cho rằng tôi quá lớn tuổi để sinh một đứa trẻ khác".

Bà đã đặt lịch hẹn với một bác sĩ phụ khoa vào ngày 18-7 tới, và hi vọng được đẻ mổ vì đã lớn tuổi.

Nếu mọi chuyện đúng như lời bà Maria, thì cụ bà 70 tuổi đến từ Mazatlan, Mexico sẽ trở thành sản phụ lớn tuổi nhất trong lịch sử.

Người đang giữ kỷ lục này là sản phụ Maria del Carmen Bousada de Lara người Tây Ban Nha. Lúc bà sinh hai cậu bé song sinh Christian và Pau vào tháng 12-2006, bà đã 66 tuổi 358 ngày.

Theo An ninh Thủ đô
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
(Ngày Nay) - Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI (diễn ra từ 11-13/5/2026) đã nhận được nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đến từ các địa phương, khẳng định vai trò quan trọng của Mặt trận trong việc chăm lo an sinh xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân và xây dựng khối đại đoàn kết trong điều kiện mới.
Đồng loạt triển khai chống hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ tại Thủ đô
Đồng loạt triển khai chống hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ tại Thủ đô
(Ngày Nay) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, UBND Thành phố và Sở Công Thương Hà Nội về việc tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vụ việc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ theo Công điện số 38/CĐ-TTg ngày 5/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ, lực lượng quản lý thị trường thành phố đang đồng loạt triển khai nhiều biện pháp đấu tranh, ngăn chặn.