Nga"đốt tài liệu", đóng cửa lãnh sự quán theo yêu cầu của Mỹ

(Ngày Nay) - Các nhà ngoại giao Nga đã rời khỏi 3 tòa lãnh sự quán tại Mỹ hôm thứ bảy (2/9).
Nga"đốt tài liệu", đóng cửa lãnh sự quán theo yêu cầu của Mỹ

Hành động này nhằm tuân theo yêu cầu trước đó của Washington, nhằm trả đũa Moscow.

Các nhân viên ngoại giao của cơ quan quản lý San Francisco đã di chuyển thiết bị, đồ đạc ra khỏi tòa nhà.

Nga"đốt tài liệu", đóng cửa lãnh sự quán theo yêu cầu của Mỹ ảnh 1 Các nhân viên ngoại giao của cơ quan quản lý San Francisco đã di chuyển đồ đạc ra khỏi cơ quan lãnh sự

Việc đóng cửa Lãnh sự quán ở San Francisco và hai tòa nhà ngoại giao của Nga tại Washington và New York là biện pháp mới nhất trong lệnh trừng phạt mà Mỹ đã quyết định áp đặt lên Nga. Điều này khiến cho mối quan hệ vốn không tốt đẹp giữa 2 nước ngày càng trở nên suy yếu.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết chính phủ Nga đã tuân thủ lệnh đình chỉ hoạt động vào thứ bảy (2/9) và cho biết không có nhà ngoại giao Nga nào bị trục xuất vì lệnh đóng cửa trên.

"Nga sẽ không còn được phép sử dụng các cơ sở này cho các mục đích ngoại giao hoặc lãnh sự", quan chức của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết thêm.

Những biện pháp trừng phạt của Mỹ đã được áp dụng như là hình phạt đối với việc Moscow can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 của Mỹ cũng như việc Nga sáp nhập khu vực Crimea.

Các hình ảnh được đăng trên các phương tiện truyền thông xã hội vào thứ sáu cho thấy khói đen đang bốc ra từ ống khói của lãnh sự quán tại San Francisco. Hình ảnh này đã thúc đẩy tin đồn rằng nhân viên ngoại giao trong lãnh sự quán đang đốt các tài liệu nhạy cảm.

Nga"đốt tài liệu", đóng cửa lãnh sự quán theo yêu cầu của Mỹ ảnh 2 Các hình ảnh được đăng trên các phương tiện truyền thông xã hội vào thứ sáu cho thấy khói đen đang bốc ra từ ống khói của lãnh sự quán tại San Francisco

Bộ Ngoại giao Nga hôm thứ bảy cho hay họ đã triệu tập một nhà ngoại giao Mỹ tại Moscow để phản đối kế hoạch tiến hành các cuộc tìm kiếm trong khu phức hợp thương mại của Nga ở Washington.

Theo Reuters 

Trụ sở Đài phát thanh TP.Dĩ An (cũ) từ lâu không được sử dụng.
Sắp xếp trụ sở công dôi dư - Bài 1: Những quỹ đất vàng “cửa đóng then cài”
(Ngày Nay) - Chủ tịch UBND TP.HCM đã có chỉ đạo triển khai Chỉ thị số 14-CT/TU ngày 28/5/2026 của Thành ủy về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo quản lý và khai thác hiệu quả quỹ nhà, đất công trên địa bàn TP.HCM  Trên thực tế ở thời điểm hiện tại vẫn còn rất nhiều trụ sở công án ngữ ở các vị trí “đất vàng” rơi vào cảnh hoang vắng, cần sớm có phương án sử dụng hiệu quả.
Giải mã bí ẩn về sự tuyệt chủng hàng loạt lớn nhất trong lịch sử Trái đất
Giải mã bí ẩn về sự tuyệt chủng hàng loạt lớn nhất trong lịch sử Trái đất
(Ngày Nay) -Một nghiên cứu mới do các nhà khoa học Đại học Stanford dẫn đầu đã đưa ra bằng chứng thuyết phục nhất từ trước đến nay để giải thích vì sao một số sinh vật biển có thể sống sót sau cuộc đại tuyệt chủng lớn nhất trong lịch sử Trái Đất, trong khi vô số loài khác biến mất vĩnh viễn. Kết quả nghiên cứu còn đưa ra lời cảnh báo về những tác động mà hiện tượng nóng lên của đại dương ngày nay có thể gây ra đối với sự sống dưới biển.
Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khürelsükh phát biểu khai mạc lễ hội.
Lễ hội truyền thống lớn nhất của Mông Cổ đã chính thức diễn ra
(Ngày Nay) - Ngày 11/7, Lễ hội Naadam - lễ hội truyền thống lớn nhất của Mông Cổ chính thức khai mạc. Tổng thống Ukhnaagiin Khürelsükh nhấn mạnh giá trị lịch sử, văn hóa, tinh thần đoàn kết dân tộc và khát vọng xây dựng một Mông Cổ hùng cường trong thời đại mới.