Ngân hàng Citigroup dự báo thiệt hại khoảng 3 tỷ USD do xung đột ở Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
Ngân hàng Citigroup của Mỹ ngày 14/4 cho biết ngân hàng này có thể thiệt hại khoảng 3 tỷ USD do ảnh hưởng tình hình tài chính của Nga, ít hơn 2 tỷ USD so với dự báo đưa ra trước đó. Citigroup đưa ra dự báo này khi công bố lợi nhuận trong quý I/2022 giảm gần một nửa.
Ngân hàng Citigroup dự báo thiệt hại khoảng 3 tỷ USD do xung đột ở Ukraine

Theo Citigroup, kể từ tháng 12/2021, ngân hàng này đã giảm các giao dịch với tổng trị giá 2 tỷ USD với Nga, xuống 7,8 tỷ USD, theo đó mức độ thiệt hại của ngân hàng này do ảnh hưởng tình hình tài chính của Nga hiện nay sẽ không quá 3 tỷ USD kể cả theo kịch bản tồi tệ. Hồi tháng trước, Citigroup dự báo mức thiệt hại là gần 5 tỷ USD.

Dự báo trên được đưa ra trong bối cảnh Citigroup đã bổ sung thêm 1,9 tỷ USD vào quỹ dự trữ trong quý I vừa qua để chuẩn bị ứng phó với những tổn thất do ảnh hưởng tình hình tài chính từ Nga và tác động kinh tế của cuộc xung đột ở Ukraine. Động thái này đã thúc đẩy phí suất tín dụng của Citigroup xuống 755 triệu USD, trái ngược với lợi nhuận 2,1 tỷ USD đạt được cách đây 1 năm. Sự thay đổi này là nhân tố chính khiến lợi nhuận ròng của Citigroup trong quý I giảm 46% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mới đây, cả Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) đều cảnh báo tác động nghiêm trọng của cuộc xung đột tại Ukraine đối với kinh tế thế giới. WB ngày 10/4 dự báo kinh tế Ukraine, nước sản xuất ngũ cốc chủ chốt trên thế giới, trong năm 2022 sẽ giảm 45,1%, giảm sâu hơn so với mức dự báo từ 10-35% mà IMF đưa ra tháng trước. Trong khi đó, WB dự báo Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Nga, nước sản xuất năng lượng và phân bón cung cấp cho ngành nông nghiệp, giảm 11,2% trong năm nay.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng được vinh danh Giải thưởng Cống hiến
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng được vinh danh Giải thưởng Cống hiến
(Ngày Nay) - Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của ngành kế hoạch và đầu tư, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhắc lại nhận định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan tổng tham mưu có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng".
Ngành du lịch tăng cường thu hút khách dịp cuối năm
Ngành du lịch tăng cường thu hút khách dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Trong bức tranh phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2023, lĩnh vực du lịch, dịch vụ ở nhiều địa phương tiếp tục là điểm sáng, đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế. Trong những tháng cuối năm, các địa phương tăng cường đổi mới sản phẩm gắn với xúc tiến, quảng bá, thu hút du khách trong và ngoài nước.
Du lịch TP HCM kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô ​
Du lịch TP HCM kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô ​
(Ngày Nay) - Vừa bước sang tháng 10/2023, nhiều đơn vị lữ hành, công ty du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh đã lần lượt tung sản phẩm kích cầu thị trường khách du lịch cuối năm. Đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, ngành Du lịch thành phố đẩy mạnh sản phẩm, dịch vụ nội đô, hướng đến mục tiêu tăng lượt du khách trong và ngoài nước đến Thành phố. Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô ​
Xác minh clip thầy giáo Hà Nội ứng xử không chuẩn mực
Xác minh clip thầy giáo Hà Nội ứng xử không chuẩn mực
(Ngày Nay) - Liên quan đến đoạn clip ghi lại cảnh một thầy giáo xưng "mày - tao", xúc phạm học sinh nam ngay tại lớp xuất hiện trên mạng xã hội tối 1/10, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, đã kiểm tra và xác nhận sự việc xảy ra tại Trường Trung học Phổ thông Phan Huy Chú - Thạch Thất (huyện Thạch Thất).
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy. Ảnh: New York Times.
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật tránh chính phủ phải đóng cửa
(Ngày Nay) - Trong nỗ lực phút chót nhằm tránh viễn cảnh chính phủ phải đóng cửa một phần, Hạ viện Mỹ ngày 30/9 đã thông qua một dự luật ngân sách tạm thời. Đáng chú ý, dự luật đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo nghị sĩ đảng Dân chủ tại Hạ viện, vốn do đảng Cộng hòa nắm thế đa số.