Ngân hàng Citigroup dự báo thiệt hại khoảng 3 tỷ USD do xung đột ở Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
Ngân hàng Citigroup của Mỹ ngày 14/4 cho biết ngân hàng này có thể thiệt hại khoảng 3 tỷ USD do ảnh hưởng tình hình tài chính của Nga, ít hơn 2 tỷ USD so với dự báo đưa ra trước đó. Citigroup đưa ra dự báo này khi công bố lợi nhuận trong quý I/2022 giảm gần một nửa.
Ngân hàng Citigroup dự báo thiệt hại khoảng 3 tỷ USD do xung đột ở Ukraine

Theo Citigroup, kể từ tháng 12/2021, ngân hàng này đã giảm các giao dịch với tổng trị giá 2 tỷ USD với Nga, xuống 7,8 tỷ USD, theo đó mức độ thiệt hại của ngân hàng này do ảnh hưởng tình hình tài chính của Nga hiện nay sẽ không quá 3 tỷ USD kể cả theo kịch bản tồi tệ. Hồi tháng trước, Citigroup dự báo mức thiệt hại là gần 5 tỷ USD.

Dự báo trên được đưa ra trong bối cảnh Citigroup đã bổ sung thêm 1,9 tỷ USD vào quỹ dự trữ trong quý I vừa qua để chuẩn bị ứng phó với những tổn thất do ảnh hưởng tình hình tài chính từ Nga và tác động kinh tế của cuộc xung đột ở Ukraine. Động thái này đã thúc đẩy phí suất tín dụng của Citigroup xuống 755 triệu USD, trái ngược với lợi nhuận 2,1 tỷ USD đạt được cách đây 1 năm. Sự thay đổi này là nhân tố chính khiến lợi nhuận ròng của Citigroup trong quý I giảm 46% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mới đây, cả Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) đều cảnh báo tác động nghiêm trọng của cuộc xung đột tại Ukraine đối với kinh tế thế giới. WB ngày 10/4 dự báo kinh tế Ukraine, nước sản xuất ngũ cốc chủ chốt trên thế giới, trong năm 2022 sẽ giảm 45,1%, giảm sâu hơn so với mức dự báo từ 10-35% mà IMF đưa ra tháng trước. Trong khi đó, WB dự báo Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Nga, nước sản xuất năng lượng và phân bón cung cấp cho ngành nông nghiệp, giảm 11,2% trong năm nay.

Ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy).
Ông Nguyễn Đức Thụy đăng ký bán toàn bộ cổ phần tại Thaiholdings
(Ngày Nay) - Công ty CP Thaiholdings (mã chứng khoán: THD) vừa có thông báo cho biết, ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy) đã đăng ký bán toàn bộ hơn 87 triệu cổ phiếu THD (trị giá khoảng 4.800 tỷ đồng, tương đương 24,97% cổ phần) của Công ty CP Thaiholdings trong khoảng thời gian từ 1-30/6/2022.
Do vốn đã được kiểm định trước khi bán ra thị trường nên Cục Cảnh sát Giao thông đề nghĩ miễn đăng kiểm lần đầu với các ô tô mới.
Cục Cảnh sát giao thông đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe sản xuất mới
(Ngày Nay) - Cục Cảnh sát giao thông vừa có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam một số nội dung, trong đó đáng chú ý là việc nghiên cứu để người dân, tổ chức tại các huyện đảo được phép kiểm định lần đầu trước khi thực hiện đăng ký hay cần miễn kiểm định với xe sản xuất mới.
Chính phủ chỉ đạo tìm giải pháp để tro, xỉ thay thế vật liệu tự nhiên
Chính phủ chỉ đạo tìm giải pháp để tro, xỉ thay thế vật liệu tự nhiên
(Ngày Nay) - Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi các bộ và một số địa phương chỉ đạo về thực hiện Chỉ thị số 08/CT-TTg đẩy mạnh xử lý, sử dụng tro, xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện, hóa chất, phân bón làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và trong công trình xây dựng.