Ngân hàng Thế giới chọn Viettel Mozambique làm đối tác cho dự án 20,5 triệu USD

(Ngày Nay) - Movitel - thương hiệu của Viettel tại Mozambique vừa qua đã được tổ chức quốc tế uy tín - Ngân hàng Thế giới (World Bank) - lựa chọn làm đối tác cho dự án nâng cao chất lượng sống và khả năng tiếp cận tài chính cho người nghèo tại các khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa Mozambique. 
Ngân hàng Thế giới chọn Viettel Mozambique làm đối tác cho dự án 20,5 triệu USD

Theo đó, dự án của World Bank được chia thành 6 dự án nhỏ theo 6 khu vực với tổng trị giá 35 triệu USD. Movitel sẽ tham gia vào 3 trong số 6 dự án kể trên, với tổng trị giá là 20,5 triệu USD.

Ngay ngày đầu tháng 07/2019, Movitel đã bắt đầu triển khai một phần dự án của World Bank tại  tỉnh Nampula (Mozambique) với tổng trị giá của gói dự án này là 6,4 triệu USD. Dự án đi vào hoạt động sẽ cung cấp dịch vụ chuyển tiền/ rút tiền cho 100.000 hộ nghèo tại Nampula với tổng giá trị tiền chuyển hàng tháng hơn 1 triệu USD, thực hiện trong vòng 3 năm. Nampula là trung tâm kinh doanh ở miền bắc Mozambique còn được gọi là "Thủ đô của miền Bắc", với diện tích 79.010 km² và dân số hơn 4 triệu người.  Sau tỉnh Nampula, Movitel sẽ tiếp tục triển khai phân phối tiền trợ cấp của World Bank cho các hộ dân nghèo tại các tỉnh thành khác như Cabo, Niassa, Tete và Manica.

Ngân hàng Thế giới chọn Viettel Mozambique làm đối tác cho dự án 20,5 triệu USD ảnh 1

Ông Đỗ Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Viettel Global cho biết: “Movitel được chọn thực hiện dự án lớn của World Bank tại Mozambique trước hết là bởi ưu thế vùng phủ rộng và hạ tầng vượt trội. Đây cũng là doanh nghiệp duy nhất tại Mozambique đưa ra giải pháp kỹ thuật toàn diện nhất để hỗ trợ nạp rút tiền cho người dân tại khu vực chưa có sóng di động là giải pháp thẻ từ. Ngoài ra, một trong các lý do chúng tôi được chọn bởi Movitel là đầu mối thực hiện nhiều dự án uy tín với chính phủ Mozambique như dự án cung cấp đường truyền cho các Bộ ban ngành, dự án xây dựng trạm viễn thông công ích cho Chính Phủ”. 

Ngân hàng Thế giới chọn Viettel Mozambique làm đối tác cho dự án 20,5 triệu USD ảnh 2

Lĩnh vực B2B (khách hàng doanh nghiệp) đang tạo không gian tăng trưởng mới cho Viettel Global ở nhiều thị trường quốc tế, từng bước chuyển dịch từ nhà mạng viễn thông truyền thống sang cung cấp giải pháp CNTT và chuyển dịch số. Các công ty của Viettel Global được lựa chọn làm đối tác trong nhiều dự án lớn, như: Tháng 5/2019, Bitel - thương hiệu tại Peru đã ký hợp đồng trị giá 27 triệu USD với Bộ Giáo dục Peru; Tháng 6/2019, Telemor - thương hiệu tại Đông Timor ký kết thành công 2 hợp đồng hơn 1 triệu USD với Bộ Truyền thông – Giao thông vận tải và Bộ Nông nghiệp.v.v…Viettel cũng đang thực hiện hàng loạt các dự án B2B khác như dự án về camera giám sát cho Bộ An ninh Nội địa, dự án giải pháp dịch vụ di động cho Tanzania; Dự án xây dựng Cơ sở dữ liệu Hộ dân cư cho Chính phủ Lào; Dự án xây dựng giải pháp Chính phủ điện tử cho Bộ Bưu chính viễn thông Campuchia…

TIN LIÊN QUAN
Hoàn thiện dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 9 luật về quân sự, quốc phòng​
Hoàn thiện dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 9 luật về quân sự, quốc phòng​
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 191/NQ-CP ngày 21/7/2026 về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 9 luật về quân sự, quốc phòng. Tại Nghị quyết, Chính phủ cơ bản thống nhất về sự cần thiết xây dựng và nội dung dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 9 luật về quân sự, quốc phòng do Bộ Quốc phòng trình.
Tổng Giám đốc Viettel High Tech Nguyễn Minh Quang ký kết chương trình Truy cập sớm nền tảng 6G cùng ông Durga Malladi, Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Tổng Giám đốc phụ trách Hoạch định Công nghệ, Giải pháp Điện toán
Viettel bắt đầu nghiên cứu công nghệ 6G
(Ngày Nay) - Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) trở thành đối tác đầu tiên trên toàn cầu ký kết Chương trình Truy cập sớm nền tảng 6G với Qualcomm Technologies, bắt tay vào nghiên cứu và phát triển thế hệ công nghệ mạng di động tiếp theo, sau 2 thế hệ 4G và 5G đã làm chủ hơn 10 năm qua. Hai bên hướng tới thực hiện cuộc gọi 6G tiền thương mại đầu tiên vào đầu năm 2029 trên hệ thống và thiết bị do chính Viettel nghiên cứu, phát triển và sản xuất.