WB dự báo kinh tế Palestine tăng trưởng chậm lại
WB dự báo kinh tế Palestine tăng trưởng chậm lại
Ngày 3/5, Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo, nền kinh tế Palestine dự kiến sẽ chỉ tăng trưởng khoảng 3% trong năm 2023 so với mức 4% trong năm 2022. Nguyên nhân dẫn đến việc kinh tế Palestine giảm tốc là do tình hình căng thẳng với Israel và tác động tiêu cực từ cuộc chiến tranh ở Ukraine.
Đoàn xe cứu trợ đầu tiên của LHQ có mặt tại khu vực Tây Bắc Syria do phe đối lập kiểm soát sau thảm họa động đất, ngày 9/2/2023. Ảnh: AFP/TTXVN
WB hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ 1,78 tỷ USD sau động đất
(Ngày Nay) - Ngày 9/2, Ngân hàng Thế giới (WB) thông báo đang tiến trình các bước để hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ khoản hỗ trợ và phục hồi tài chính trị giá 1,78 tỷ USD. Động thái này được đưa ra trong thời điểm Thổ Nhĩ Kỳ đang xử lý hậu quả của trận động đất kinh hoàng, khiến hơn 20.000 người thiệt mạng và hàng trăm nghìn người rơi vào cảnh vô gia cư.
Nhiều nước nghèo có nguy cơ vỡ nợ
Nhiều nước nghèo có nguy cơ vỡ nợ
(Ngày Nay) - Ngày 1/12, Chủ tịch Ngân hàng thế giới (WB) David Malpass cho biết các nước nghèo nhất thế giới hiện đang nợ 62 tỷ USD đối với các chủ nợ song phương chính thức, tăng 35% so với năm ngoái, đồng thời cảnh báo gánh nặng này đang làm tăng nguy cơ vỡ nợ.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc Điều hành Ngân hàng Thế giới Axel van Trotsenburg.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị WB hỗ trợ xây dựng Báo cáo Việt Nam 2045
(Ngày Nay) - Sáng nay, 19/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Axel Van Trotsenburg, Tổng Giám đốc Điều hành Ngân hàng Thế giới (WB). Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước đề nghị WB tiếp tục hỗ trợ Việt Nam xây dựng Báo cáo Việt Nam 2045 với tầm nhìn phát triển dài hạn, nhất là trong bối cảnh thế giới và khu vực có nhiều thay đổi, tác động của COVID-19 cũng như các mục tiêu phát triển của Việt Nam đến năm 2030 và tầm nhìn 2045.
Toàn cảnh hội thảo "Dự án Thúc đẩy tiết kiệm năng lượng trong các ngành công nghiệp Việt Nam - Dự án VSUEE”.
Thúc đẩy khối doanh nghiệp công nghiệp kiên định mục tiêu tiết kiệm năng lượng
(Ngày Nay) -  Ngày 5/5/2022, tại Hà Nội, Bộ Công Thương phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức hội thảo giới thiệu: "Dự án Thúc đẩy tiết kiệm năng lượng trong các ngành công nghiệp Việt Nam - Dự án VSUEE”. Dự án do Quỹ Khí hậu Xanh tài trợ ủy thác qua Ngân hàng Thế giới, Bộ Công Thương là cơ quan chủ quản quản lý.
WB cảnh báo nguy cơ vỡ nợ của một số quốc gia thu nhập thấp
WB cảnh báo nguy cơ vỡ nợ của một số quốc gia thu nhập thấp
(Ngày Nay) - Theo báo Financial Times, các chuyên gia của Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết các quốc gia nghèo nhất thế giới trong năm nay sẽ phải tăng mạnh các khoản thanh toán cho các chủ nợ, với khoảng 60% các quốc gia có thu nhập thấp đang cần tái cơ cấu nợ.
Ngân hàng Thế giới hỗ trợ Việt Nam phục hồi kinh tế sau đại dịch
Ngân hàng Thế giới hỗ trợ Việt Nam phục hồi kinh tế sau đại dịch
(Ngày Nay) - Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết vừa ký với Chính phủ Việt Nam hiệp định tín dụng trị giá 221,5 triệu USD để hỗ trợ Việt Nam phục hồi sau đại dịch COVID-19 thông qua các cải cách chính sách nhằm tăng cường mức độ bao trùm tài chính và nâng cao khả năng thích ứng với môi trường.