Ảnh minh hoạ.
Đẩy mạnh giáo dục nghề nghiệp khu vực nông nghiệp, nông thôn
(Ngày Nay) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản số 226/TB-VPCP truyền đạt kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp về đào tạo nghề cho lao động nông thôn và tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong tổ chức dạy văn hóa, dạy chương trình giáo dục thường xuyên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật.
Ảnh minh hoạ.
Nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể để thực hiện tốt phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn
(Ngày Nay) - Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII đã đi sâu phân tích, đánh giá và thống nhất cao về các chủ trương, định hướng, giải pháp tiếp tục hoàn thiện, đổi mới và tổ chức thực hiện tốt hơn nữa các chính sách về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; về việc tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể, cũng như công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
Trụ sở chính của Agribank.
Agribank 34 năm hình thành và phát triển: Thương hiệu đồng hành cùng “Tam nông”
(Ngày Nay) - Vượt lên khó khăn, thách thức trong những ngày đầu thành lập, với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, nhân viên đã cùng nhau đoàn kết, nỗ lực xây dựng và phát triển Agribank trở thành Ngân hàng hàng đầu trong hệ thống các tổ chức tín dụng Việt Nam, trở thành thương hiệu uy tín đồng hành cùng "Tam nông": Nông nghiệp, Nông thôn, Nông dân.
Bỏ công việc ở thành phố, Hashimoto Kana hiện đang sinh sống tại một vùng nông thôn ở Nhật Bản. Ảnh: Washington Post
Giới trẻ Nhật Bản 'bỏ phố về quê'
(Ngày Nay) - Hashimoto Kana từng sống vất vưởng ở Tokyo, làm việc trong một công ty bảo hiểm tẻ nhạt và mơ về những năm tháng nghỉ hưu tại một nông trại xanh ngắt. Thế rồi, đại dịch ập đến và đảo lộn hoàn toàn cuộc sống của cô.
Trung Quốc: Lợi bất cập hại khi đẩy mạnh du lịch nông thôn
Trung Quốc: Lợi bất cập hại khi đẩy mạnh du lịch nông thôn
(Ngày Nay) - Sau hai thập kỷ đầu tư vào cơ sở hạ tầng và công nghiệp, Trung Quốc đã tuyên bố chiến thắng trong cuộc chiến chống đói nghèo tại các vùng nông thôn. Tuy nhiên, việc hồi sinh các làng quê và thu được lợi nhuận từ đó đang đòi hỏi những chiến lược phù hợp hơn.
Ninh Bình: Đẩy mạnh du lịch nông nghiệp và nông thôn
Ninh Bình: Đẩy mạnh du lịch nông nghiệp và nông thôn
(Ngày Nay) - Hoạt động du lịch khai thác các yếu tố từ sản xuất nông nghiệp tại tỉnh Ninh Bình đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Hoạt động này còn góp phần bảo tồn, gìn giữ các giá trị văn hóa đặc sắc của địa phương
Trung Quốc tuyên bố xóa nghèo cùng cực thành công
Trung Quốc tuyên bố xóa nghèo cùng cực thành công
(Ngày Nay) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ca ngợi việc đưa 850 triệu người dân thoát khỏi cảnh nghèo cùng cực là một “thành tựu chưa từng có” mà bất kỳ quốc gia nào trong lịch sử hiện đại cũng chưa từng đạt được.
Những đứa trẻ bị bỏ lại
Những đứa trẻ bị bỏ lại
(Ngày Nay) - Ở vùng nông thôn Trung Quốc, các bậc cha mẹ vẫn đang phải đưa ra quyết định đau lòng là sống xa con cái để chuyển tới thành phố tìm việc, dù trước đó họ cũng từng là những đứa trẻ bị bỏ lại.
Chào quê lên phố
Chào quê lên phố
[Ngày Nay] - Chia tay những đường làng hun hút, ngõ xóm thân thuộc, những mảnh vườn sum suê bóng mát… không ít những người 60-70 tuổi buộc phải làm quen với cuộc sống mới mẻ ở thành thị - một cuộc sống đối lập hoàn toàn chốn cũ, xen lẫn nhiều mệt mỏi, phiền toái vì cái gì cũng lạ, cũng khác.
Gần 82.000 tỷ đồng đầu tư lưới điện nông thôn
Gần 82.000 tỷ đồng đầu tư lưới điện nông thôn
Trong 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, tiêu chí số 4 về Điện nông thôn đã không ngừng được đầu tư, cải tạo, nâng cấp, xây mới lưới điện trung, hạ áp bảo đảm “điện luôn đi trước một bước” góp phần phục vụ nhu cầu phát triển sản xuất nông nghiệp và tạo ra sự khởi sắc cơ sở hạ tầng khu vực nông thôn.
Thủ tướng phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng: Nông thôn Hà Nội phải là miền quê đáng sống
Nông nghiệp Hà Nội phải trở thành một nền nông nghiệp hiện đại trong khu vực và trên thế giới. Phải tiếp tục xây dựng vùng nông thôn xanh, đẹp, một miền quê đáng sống, một không gian kinh tế nông thôn với thế mạnh đất trăm nghề gắn chặt với các lễ hội, nét đẹp văn hoá, để cùng với nông nghiệp sạch, hữu cơ đặc trưng tạo nên không gian du lịch hấp dẫn trong bức tranh tổng thể phát triển Thủ đô.
Một nữ nông dân trẻ tại nông trại hữu cơ ở Long Island, New York. Ảnh: Reuters
Cử tri nông thôn Mỹ vẫn ủng hộ Tổng thống Trump
Nông dân Mỹ là những người chịu thiệt thòi trong chiến tranh thương mại Mỹ-Trung vốn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Tuy nhiên, dù phải trải qua nhiều khó khăn, họ vẫn đứng về phía Tổng thống nước này Donald Trump.
Người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm Vinamilk nhờ hệ thống phân phối rộng khắp và kênh bán hàng online
Vinamilktiếp tục là thương hiệu được chọn mua nhiều nhất ở cả thành thị và nông thôn

Bộ phận Worldpanel thuộc Kantar - tổ chức hàng đầu thế giới về dữ liệu, nghiên cứu và tư vấn - vừa công bố Báo cáo uy tín “Dấu chân thương hiệu 2019” (Brand Footprint). Trong đó, Vinamilk là thương hiệu được chọn mua nhiều nhất trong ngành hàng sữa và sản phẩm từ sữa ở cả thành thị và nông thôn 7 năm liền.