Giá nhà nông thôn Anh tăng vọt
Giá nhà nông thôn Anh tăng vọt
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của Vương quốc Anh, thị trường bất động sản ở khu vực nông thôn liên tục tăng trong 5 năm qua. Điều này chứng tỏ các khu đô thị không còn là sự lựa chọn hàng đầu đối với những người muốn an cư lạc nghiệp.
Đánh thức tiềm năng vùng nuôi rươi Ninh Bình
Đánh thức tiềm năng vùng nuôi rươi Ninh Bình
(Ngày Nay) - Cứ vào khoảng tháng 9, tháng 10 âm lịch khi có thủy triều lên xuống, người dân ở các xã vùng ven, cửa sông tỉnh Ninh Bình lại đến mùa thu hoạch rươi. Nghề nuôi và khai thác rươi ở đây đang mang lại thu nhập cao cho nông dân địa phương. Tuy nhiên hiện nay, nghề này vẫn còn phụ thuộc vào tự nhiên, chưa phát huy hết tiềm năng sẵn có.
Tháo gỡ khó khăn về nông nghiệp, nông dân, nông thôn
Tháo gỡ khó khăn về nông nghiệp, nông dân, nông thôn
(Ngày Nay) - Ngày 28/11, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng đã có buổi đối thoại trực tiếp với hội viên, nông dân toàn tỉnh để lắng nghe, giải đáp những tâm tư, nguyện vọng, tháo gỡ khó khăn về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.
Góp phần cùng nông dân Sơn La tiêu thụ nông sản
Góp phần cùng nông dân Sơn La tiêu thụ nông sản
(Ngày Nay) - Ngày 27/11, tại tỉnh Sơn La diễn ra Gala "Nông dân Sơn La với tiêu thụ nông sản" với mục tiêu giúp các hội viên, nông dân, hợp tác xã có thêm giải pháp tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm nông nghiệp, nâng cao thu nhập, vươn lên làm giàu.
Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp trở thành "tất yếu"
Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp trở thành "tất yếu"
(Ngày Nay) - Việc nông dân đổi mới, sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ không còn là "lựa chọn" mà trở thành "tất yếu" để phát triển một nền nông nghiệp, hiện đại, thân thiện với môi trường. Thành phố Hải Phòng đang quyết liệt chỉ đạo các địa phương, ngành nông nghiệp và các đơn vị liên quan tích cực hơn nữa trong phối hợp vận động nông dân đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp.
Quảng bá và gia tăng giá trị kinh tế của du lịch nông thôn
Quảng bá và gia tăng giá trị kinh tế của du lịch nông thôn
(Ngày Nay) - Phát triển nông nghiệp sinh thái kết hợp du lịch nông thôn là xu hướng phát triển bền vững nhằm hiện thực hóa các cam kết của Việt Nam với quốc tế, góp phần định hướng ngành nông nghiệp phát triển bền vững và hiệu quả.
Ảnh minh họa
Tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất kinh doanh và an sinh xã hội
(Ngày Nay) - Chiều 25/10, UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại với nông dân năm 2023, nhằm nắm bắt thêm tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của nông dân, qua đó kịp thời chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến chính sách phát triển nông nghiệp - nông dân - nông thôn.
Trải nghiệm du lịch sông nước Bến Tre. Ảnh: VGP/Hoàng Trung.
Phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới xứ dừa
(Ngày Nay) - Bến Tre là địa phương có nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển du lịch, đặc biệt là loại hình du lịch nông nghiệp nông thôn. Đến năm 2025, tỉnh Bến Tre hướng tới phát triển, chuẩn hóa các điểm đến và sản phẩm du lịch nông thôn; 50% cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch nông thôn được công nhận đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch.
Ảnh minh hoạ.
Đẩy mạnh giáo dục nghề nghiệp khu vực nông nghiệp, nông thôn
(Ngày Nay) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản số 226/TB-VPCP truyền đạt kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp về đào tạo nghề cho lao động nông thôn và tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong tổ chức dạy văn hóa, dạy chương trình giáo dục thường xuyên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật.
Ảnh minh hoạ.
Nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể để thực hiện tốt phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn
(Ngày Nay) - Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII đã đi sâu phân tích, đánh giá và thống nhất cao về các chủ trương, định hướng, giải pháp tiếp tục hoàn thiện, đổi mới và tổ chức thực hiện tốt hơn nữa các chính sách về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; về việc tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể, cũng như công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
Trụ sở chính của Agribank.
Agribank 34 năm hình thành và phát triển: Thương hiệu đồng hành cùng “Tam nông”
(Ngày Nay) - Vượt lên khó khăn, thách thức trong những ngày đầu thành lập, với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, nhân viên đã cùng nhau đoàn kết, nỗ lực xây dựng và phát triển Agribank trở thành Ngân hàng hàng đầu trong hệ thống các tổ chức tín dụng Việt Nam, trở thành thương hiệu uy tín đồng hành cùng "Tam nông": Nông nghiệp, Nông thôn, Nông dân.
Bỏ công việc ở thành phố, Hashimoto Kana hiện đang sinh sống tại một vùng nông thôn ở Nhật Bản. Ảnh: Washington Post
Giới trẻ Nhật Bản 'bỏ phố về quê'
(Ngày Nay) - Hashimoto Kana từng sống vất vưởng ở Tokyo, làm việc trong một công ty bảo hiểm tẻ nhạt và mơ về những năm tháng nghỉ hưu tại một nông trại xanh ngắt. Thế rồi, đại dịch ập đến và đảo lộn hoàn toàn cuộc sống của cô.
Trung Quốc: Lợi bất cập hại khi đẩy mạnh du lịch nông thôn
Trung Quốc: Lợi bất cập hại khi đẩy mạnh du lịch nông thôn
(Ngày Nay) - Sau hai thập kỷ đầu tư vào cơ sở hạ tầng và công nghiệp, Trung Quốc đã tuyên bố chiến thắng trong cuộc chiến chống đói nghèo tại các vùng nông thôn. Tuy nhiên, việc hồi sinh các làng quê và thu được lợi nhuận từ đó đang đòi hỏi những chiến lược phù hợp hơn.
Ninh Bình: Đẩy mạnh du lịch nông nghiệp và nông thôn
Ninh Bình: Đẩy mạnh du lịch nông nghiệp và nông thôn
(Ngày Nay) - Hoạt động du lịch khai thác các yếu tố từ sản xuất nông nghiệp tại tỉnh Ninh Bình đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Hoạt động này còn góp phần bảo tồn, gìn giữ các giá trị văn hóa đặc sắc của địa phương
Trung Quốc tuyên bố xóa nghèo cùng cực thành công
Trung Quốc tuyên bố xóa nghèo cùng cực thành công
(Ngày Nay) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ca ngợi việc đưa 850 triệu người dân thoát khỏi cảnh nghèo cùng cực là một “thành tựu chưa từng có” mà bất kỳ quốc gia nào trong lịch sử hiện đại cũng chưa từng đạt được.