Ngành du lịch Đức bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch COVID-19

Báo Thế giới Chủ nhật (Welt am Sonntag) của Đức ngày 25/10 cho biết, ngành du lịch của nước này bị ảnh hưởng nặng nề do sự gia tăng mạnh các ca mắc COVID-19.
Ngành du lịch Đức bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch COVID-19

Tờ báo dẫn lời ông Michael Frenzel, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Du lịch Đức, cho hay do số ca mắc COVID-19 tăng mạnh, nhiều người đã hủy các chuyến công tác và hạn chế việc di chuyển bằng tàu và máy bay trên các tuyến trong nước và quốc tế, qua đó ảnh hưởng xấu đến ngành du lịch.

Theo báo trên, số người dân không muốn đi du lịch tăng mạnh trong những tuần gần đây. Đợt phong tỏa thứ hai gần như đã thành hiện thực ở một số thành phố lớn. Ông Frenzel nói rằng một cuộc khảo sát cho thấy hơn một nửa số doanh nghiệp quy mô trung bình lớn lo sợ bị phá sản, và điều này có nghĩa là khoảng 3 triệu lao động sẽ mất việc. Kể từ đầu tháng 10/2020, số lượng hủy đặt phòng tại các thành phố lớn ngày càng tăng, trong khi số lượng đặt phòng giảm mạnh.

Tờ báo dẫn số liệu của Tập đoàn Axel-Springer cho biết, số lượng đặt chỗ các chuyến bay đã giảm 73% so với năm ngoái, với lượng hành khách vốn ở mức thấp kể từ đầu đại dịch đã tiếp tục giảm sút. Trong khi đó, số lượng đặt vé cho các chuyến tàu cũng đã sụt giảm, chỉ đạt 75% công suất so với năm trước.

Theo một phát ngôn viên của ngành đường sắt Đức, kể từ đầu tháng 10/2020 tới nay, sự không chắc chắn ngày càng gia tăng đối với các khách hàng trên các tuyến đường dài. Trên máy bay và tàu hỏa, hành khách cảm thấy không an toàn vì không có khoảng cách tối thiểu, do đó ngày càng có nhiều người chuyển sang thuê xe ô tô.

Theo Bnews
TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính
TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính

(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 của 4 ca mắc COVID-19 mới âm tính với SARS-CoV-2, như vậy TP HCM không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới nào.

Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 ​
Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 ​

(Ngày Nay) - Ngày 3/12, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng) Lê Văn Sỹ cho biết, đơn vị vừa có quyết định đình chỉ công tác đối với nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 từ âm tính sang dương tính rồi gửi vào nhóm kín Zalo.Trước đó, chiều 2/12, trên các trang mạng xã hội lan truyền một giấy xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 của chị N.T.K.A (sinh năm 1976, trú quận Liên Chiểu).

Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường
Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường

(Ngày Nay) - Trao đổi với báo chí bên lề cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/12, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, vào ngày 11/12 các cơ quan tố tụng sẽ đưa ra xét xử vụ án “chiếm loạt tài liệu bí mật nhà nước”, trong đó ông Nguyễn Đức Chung - cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội, là 1 trong 4 bị cáo.