Ngành hàng không châu Âu tiếp tục chứng kiến làn sóng đình công

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hãng hàng không giá rẻ của Ireland Ryanair đã hủy 6 chuyến bay tại Tây Ban Nha do phi hành đoàn bắt đầu cuộc bãi công 4 ngày trong khi phi công của EasyJet cũng tiến hành bãi công 3 ngày/tuần.
Hành khách chờ đổi vé của Hãng hàng không Ryanair ở sân bay El Prat, Tây Ban Nha do cuộc đình công của nhân viên hàng không châu Âu, ngày 30/6/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Hành khách chờ đổi vé của Hãng hàng không Ryanair ở sân bay El Prat, Tây Ban Nha do cuộc đình công của nhân viên hàng không châu Âu, ngày 30/6/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Mùa Hè là thời gian cao điểm hoạt động du lịch song ngành hàng không châu Âu hứng chịu hàng loạt các vụ đình công, do đó dịch vụ hàng không phần nào bị ảnh hưởng.

Ngày 22/8, hãng hàng không giá rẻ của Ireland Ryanair đã hủy 6 chuyến bay tại Tây Ban Nha do phi hành đoàn bắt đầu cuộc bãi công 4 ngày. Trong khi đó, có 28 chuyến bay bị chậm chuyến.

Hai tháng trước, các phi hành đoàn của Ryanair cũng liên tục tiến hành các cuộc bãi công.

Các nghiệp đoàn USO và SITCPLA đã kêu gọi phi hành đoàn thực hiện làn sóng bãi công 24 giờ thứ 3 trong thời gian từ ngày 8/8/2022 đến 7/1/2023 với lý do Ryanair đã từ chối "tham gia vào bất kỳ cuộc đối thoại nào" liên quan đến những khiếu nại về vấn đề tiền lương và điều kiện làm việc. Các cuộc bãi công phi hành đoàn của Ryanair sẽ diễn ra từ thứ 2 đến thứ 5 hằng tuần.

Trước đó, từ ngày 12/8, phi công của hãng hàng không EasyJet tại Tây Ban Nha đã tiến hành cuộc bãi công 3 ngày/tuần kêu gọi phục hồi quyền lợi người lao động như trước thời kỳ dịch COVID-19 bùng phát. Dự kiến, lần bãi công tiếp theo sẽ diễn ra vào 27/8.

Cùng ngày 22/8, nghiệp đoàn USO cho biết phi hành đoàn của hãng hàng không giá rẻ Iberia Express của Tây Ban Nha cũng dự định đình công 10 ngày từ ngày 28/8 đến ngày 6/9.

Ông Tô Anh Dũng.
Khai trừ Đảng đối với Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng
(Ngày Nay) - Ngày 27/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật các đồng chí: Tô Anh Dũng, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Nguyễn Quang Linh, Trợ lý đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.