Hãng hàng không EU đảo ngược ý định nối lại chuyến bay tới Nga

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hãng hàng không giá rẻ của Hungary Wizz Air phải đối mặt với làn sóng chỉ trích ngày càng tăng khi thông báo nối lại các chuyến bay đến Moskva vào tuần trước.
Máy bay của Wizz Air. Ảnh: Getty Images
Máy bay của Wizz Air. Ảnh: Getty Images

Kênh truyền hình RT đưa tin mới đây, Wizz Air đã tuyên bố đình chỉ kế hoạch nối lại các chuyến bay từ thủ đô Abu Dhabi của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đến thủ đô Moskva của Nga vào tháng 10 tới.

Trước đó, ngày 9/8, hãng này cho biết sẽ khởi động lại các chuyến bay Abu Dhabi - Moskva sau hơn 5 tháng mà tất cả các chặng bay đến Nga đều bị đình chỉ, liên quan đến hàng loạt biện pháp trừng phạt chiến dịch quân sự đặc biệt của Tổng thống Vladimir Putin tại Ukraine.

Theo tuyên bố mới nhất, Wizz Air đã hoãn các chuyến bay cho đến khi có thông báo mới và lấy lý do là những hạn chế trong chuỗi cung ứng. Hãng hàng không giá rẻ của Hungary đã không hề đề cập đến những phản ứng dữ dội trên mạng xã hội đối với thông báo nối lại chặng bay trước đó, thậm chí còn có cả những lời kêu gọi tẩy chay hãng này.

Trên Twitter, Wizz Air đáp lại những lời chỉ trích bằng cách giải thích rằng chuyến bay sẽ do chi nhánh liên doanh Wizz Air Abu Dhabi ở UAE điều hành, nên hoạt động tuân theo các quy định và chính sách quốc gia của UAE. Mọi hãng hàng không ở quốc gia Trung Đông trên đều đang khai thác các chuyến bay thẳng đến Nga.

Được thành lập vào tháng 12/2019, Wizz Air Abu Dhabi là công ty con của Wizz Air tại UAE. Wizz Air sở hữu 49% cổ phần và 51% còn lại thuộc sở hữu của công ty nhà nước ADQ tại UAE.

Ngoài ra, Wizz Air còn có hai chi nhánh khác là Wizz Air Hungary và Wizz Air UK. Hai chi nhánh này hiện không khác thác chuyến bay đến Nga do lệnh cấm chung.

Dự luật cấm nạo phá thai tiếp tục gây tranh cãi tại Mỹ
Dự luật cấm nạo phá thai tiếp tục gây tranh cãi tại Mỹ
Nhà Trắng và Hiệp hội Các bác sĩ sản phụ khoa Mỹ vừa tuyên bố rằng đề nghị cấm nạo phá thai sau 15 tuần tuổi do đảng Cộng hòa đệ trình đe dọa sức khỏe phụ nữ, gây nhiều khó khăn cho đội ngũ y bác sĩ và kéo theo một cuộc khủng hoảng y tế.
Việt Nam tìm kiếm tiềm năng thúc đẩy hợp tác thủy sản với Ấn Độ
Việt Nam tìm kiếm tiềm năng thúc đẩy hợp tác thủy sản với Ấn Độ
Ngày 24/9, Phòng Thương mại và công nghiệp PHD của Ấn Độ đã phối hợp với Bộ Thủy sản bang Madhya Pradesh tổ chức Hội nghị thủy sản tại bang Madhya Pradesh nhằm thúc đẩy hợp tác về thủy sản với các địa phương tại Ấn Độ. Tham gia hội nghị có ông Shri Tulsiram Silawat, Bộ trưởng Bộ Thủy sản bang Madhya Pradesh; ông Shri Sagar Mehra, Cục trưởng thuộc Bộ Thủy sản Ấn Độ cùng đại diện của Việt Nam, Nhật Bản, Mauritius, Nepal và khoảng 200 đại diện các doanh nghiệp thủy sản tại bang Madhya Pradesh.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (giữa) trong chuyến thăm thành phố Izyum, vùng Kharkiv ngày 14/9/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Nga khẳng định luôn sẵn sàng đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh Nga không từ chối đàm phán với Ukraine và luôn thể hiện thiện chí với những đề xuất hợp lý. Ông nêu rõ, trong tình hình hiện tại, Nga cũng sẽ không thực hiện những bước đầu tiên để tiếp xúc với các đối tác phương Tây.
(Ảnh mnh họa: báo Đường Bộ)
Hà Nội: Xử lý hàng loạt xe quá tải chạy trong đêm
(Ngày Nay) - Rạng sáng 24/9, tại tuyến đường Nguyễn Xiển thuộc địa bàn quận Thanh Xuân và Hoàng Mai, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử lý nhiều xe tải chở vật liệu xây dựng có dấu hiệu quá tải.