Hãng hàng không EU đảo ngược ý định nối lại chuyến bay tới Nga

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hãng hàng không giá rẻ của Hungary Wizz Air phải đối mặt với làn sóng chỉ trích ngày càng tăng khi thông báo nối lại các chuyến bay đến Moskva vào tuần trước.
Máy bay của Wizz Air. Ảnh: Getty Images
Máy bay của Wizz Air. Ảnh: Getty Images

Kênh truyền hình RT đưa tin mới đây, Wizz Air đã tuyên bố đình chỉ kế hoạch nối lại các chuyến bay từ thủ đô Abu Dhabi của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đến thủ đô Moskva của Nga vào tháng 10 tới.

Trước đó, ngày 9/8, hãng này cho biết sẽ khởi động lại các chuyến bay Abu Dhabi - Moskva sau hơn 5 tháng mà tất cả các chặng bay đến Nga đều bị đình chỉ, liên quan đến hàng loạt biện pháp trừng phạt chiến dịch quân sự đặc biệt của Tổng thống Vladimir Putin tại Ukraine.

Theo tuyên bố mới nhất, Wizz Air đã hoãn các chuyến bay cho đến khi có thông báo mới và lấy lý do là những hạn chế trong chuỗi cung ứng. Hãng hàng không giá rẻ của Hungary đã không hề đề cập đến những phản ứng dữ dội trên mạng xã hội đối với thông báo nối lại chặng bay trước đó, thậm chí còn có cả những lời kêu gọi tẩy chay hãng này.

Trên Twitter, Wizz Air đáp lại những lời chỉ trích bằng cách giải thích rằng chuyến bay sẽ do chi nhánh liên doanh Wizz Air Abu Dhabi ở UAE điều hành, nên hoạt động tuân theo các quy định và chính sách quốc gia của UAE. Mọi hãng hàng không ở quốc gia Trung Đông trên đều đang khai thác các chuyến bay thẳng đến Nga.

Được thành lập vào tháng 12/2019, Wizz Air Abu Dhabi là công ty con của Wizz Air tại UAE. Wizz Air sở hữu 49% cổ phần và 51% còn lại thuộc sở hữu của công ty nhà nước ADQ tại UAE.

Ngoài ra, Wizz Air còn có hai chi nhánh khác là Wizz Air Hungary và Wizz Air UK. Hai chi nhánh này hiện không khác thác chuyến bay đến Nga do lệnh cấm chung.

Sẵn sàng cho Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024
Sẵn sàng cho Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024
Các chuỗi hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024, với các thông điệp: "Sách hay cần bạn đọc", "Sách quý tặng bạn", "Tặng sách hay - Mua sách thật", "Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe" sẽ được tổ chức trong suốt tháng 4/2024, trong đó trọng tâm từ ngày 17/4 đến 1/5. Lễ khai mạc được tổ chức tối 17/4, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.
Thủ tướng yêu cầu xử lý ngay tình trạng chênh lệch giá vàng miếng trong nước và quốc tế
Thủ tướng yêu cầu xử lý ngay tình trạng chênh lệch giá vàng miếng trong nước và quốc tế
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan chủ động thực hiện kịp thời, hiệu quả các giải pháp, công cụ điều hành thị trường vàng theo quy định để can thiệp kịp thời, xử lý ngay tình trạng giá vàng miếng trong nước và giá vàng quốc tế chênh lệch ở mức cao, bảo đảm thị trường vàng hoạt động ổn định, lành mạnh, công khai, minh bạch, hiệu quả.