Ngành nông nghiệp Nhật Bản chịu ảnh hưởng trước dịch

(Ngày Nay) - Ngành nông nghiệp và thực phẩm tại Nhật Bản hiện đang phải đối mặt với sự sụt giảm nghiêm trọng về nhu cầu, cũng như tình trạng thiếu hụt lao động do dịch COVID-19.
Ngành nông nghiệp Nhật Bản chịu ảnh hưởng trước dịch

Theo Báo cáo thường niên năm 2019 về lương thực, nông nghiệp và nông thôn tại Nhật Bản, nhu cầu đối với các loại nguyên liệu phục vụ bữa ăn trưa tại các trường học đã sụt giảm kể từ khi chính phủ tiến hành cách ly xã hội. Điều này đã ảnh hưởng tới nền nông nghiệp của Nhật Bản.

Giá hoa và cây cảnh cũng đã giảm do nhiều đơn hàng đã bị hủy giữa diễn biến của dịch bệnh. Đồng thời, lệnh hạn chế đi lại của chính phủ cũng đã ngăn cản các thực tập sinh nước ngoài nhập cảnh vào Nhật Bản, từ đó dẫn đến tình trạng thiếu hụt lao động trong lĩnh vực này.

Để hỗ trợ người nông dân, chính phủ Nhật Bản đã tìm các nguồn thu mua mới và giảm bớt chi phí vận chuyển hàng hóa nông sản.

Ngoài ra, chính phủ cũng đã tăng hạn mức cho vay của những đơn vị nhà nước đối với nông dân và ngư dân, từ đó giúp họ duy trì hoạt động sản xuất và kinh doanh.

Chính phủ cũng tăng trần cho vay của các nhà cho vay liên kết nhà nước cho nông dân và ngư dân để giúp họ duy trì hoạt động kinh doanh.

Đồng thời, các báo cáo của chính phủ cũng đang chỉ ra rằng Nhật Bản có nguy cơ chịu ảnh hưởng bởi dịch sốt lợn châu Phi. Giới chức Nhật Bản cũng đang tiến hành sửa đổi một số chính sách nhằm hạn chế sự ảnh hưởng của dịch cúm lợn ở trong nước.

Những bệnh truyền nhiễm kể trên có thể sẽ trở thành nguồn cơn làm suy giảm năng suất ngành chăn nuôi tại Nhật Bản trong thời gian. Do đó, kéo theo việc nguồn cung của các sản phẩm thịt trong nước bị ảnh hưởng.

Theo Kyodo News
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, từ ngày 17/1 không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
(Ngày Nay) - Một cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ tự tử ở Nhật Bản đã tăng vọt trong làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19, đặc biệt là ở phụ nữ và trẻ em, mặc dù tỷ lệ này đã giảm trong đợt đầu tiên khi chính phủ cung cấp các khoản hỗ trợ hào phóng cho người dân.
Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến trong 5 ngày
Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến trong 5 ngày
(Ngày Nay) - Hôm thứ Bảy, Trung Quốc đã hoàn thành việc xây dựng một bệnh viện 1.500 phòng cho bệnh nhân COVID-19 khi một đợt bùng phát mạnh tại tỉnh Hà Bắc xảy ra trước thềm Tết Nguyên đán.
Nam tài tử Joaquin Phoenix (trái) sẽ hóa thân vào vai Hoàng đế nước Pháp Napoleon Bonaparte.
Apple cam kết tài trợ cho phim về Napoleon
(Ngày Nay) - Apple Studios đã cam kết tài trợ chi phí cho "Kitbag", bộ phim sử thi về Napoleon Bonaparte do Ridley Scott đạo diễn và Joaquin Phoenix đảm nhận vai Hoàng đế nước Pháp.